Nguyên tắc khi sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

02/12/2016

Việc sử dụng thuốc Tây để hạ đường huyết nhanh là điều cần thiết trong những trường hợp cấp bách. Thế nhưng, bạn không nên quá lạm dụng mà cần phối hợp hài hoà với chế độ dinh dưỡng, lối sống, luyện tập và đặc biệt là tìm sự hỗ trợ từ những loại thuốc nam trị tiểu đường khác.

>> Bài thuốc nam trị tiểu đường biến chứng

Kết hợp chế độ ăn và luyện tập hợp lý

Tuân thủ chế độ ăn: Trước hết, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn của người tiểu đường. Chỉ cần thực hiện tốt chế độ ăn cũng có thể điều chỉnh được đường huyết ở người tiểu đường nhẹ. Tuân thủ tốt chế độ ăn, giúp làm tăng hiệu quả của điều trị bằng thuốc và làm giảm được liều thuốc cần dùng. Nếu không tuân thủ tốt chế độ ăn, sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và thường phải tăng liều thuốc.

Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, quả chín, các loại ngũ cốc nguyên hạt và thay thế thói quen dùng thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh, uống rượu bia, đồ có cồn…

thuoc-tri-tieu-duong-moi-nhat-2

Người bệnh tiểu đường nên năng tập luyện thể dục thể thao

– Vận động thể chất đều đặn: Thực hiện chế độ tập luyện hàng ngày và giảm cân nặng với người béo phì giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, làm tăng hiệu quả của việc dùng thuốc và giảm được liều thuốc cần dùng. Người bệnh nên tập luyện những môn thể thao vừa sức, tránh tổn thương da và bàn chân như đi bộ, đạp xe, bơi lội hoặc thiền, yoga…

Ghi nhớ những nguyên tắc khi sử dụng thuốc Tây trị tiểu đường

– Lưu ý khi sử dụng thuốc uống hạ đường huyết: Không phối hợp 2 thuốc cùng nhóm vì có thể làm tăng độc tính, nhưng có thể phối hợp thuốc có tác dụng nhanh với thuốc tác dụng chậm. Có thể phối hợp 2 thuốc khác nhóm hoặc phối hợp thuốc hạ đường huyết với thuốc nhóm acacbose. Thuốc thường được uống trước bữa ăn 30 phút nếu là thuốc tác dụng nhanh và uống trước bữa ăn 60 phút nếu là thuốc tác dụng chậm. Nếu uống quá xa bữa ăn dễ gây tụt đường huyết, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nên cần đọc kỹ hướng dẫn với từng loại thuốc.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-2

Sử dụng các loại thuốc cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn

– Lưu ý khi sử dụng một số loại thuốc khác: Ngoài thuốc hạ đường huyết, người bệnh ĐTĐ thường phải dùng các thuốc khác để điều trị các biến chứng như sử dụng kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn, sử dụng thuốc để hạ mỡ máu, thuốc để điều trị tổn thương thần kinh ngoại vi… Để các thuốc trên phát huy được tác dụng, nhất là kháng sinh thì phải sử dụng thuốc hạ đường huyết đủ để duy trì đường huyết ở mức bình thường (4 – 6mmol/l), nếu đường huyết cao thì kháng sinh sẽ không có hiệu quả.

Tuy nhiên, để biết mình có thể uống loại thuốc nào, kết hợp với nhau ra sao, người bệnh nhất định phải đến khám với bác sĩ chuyên khoa và có chỉ định rõ ràng, cụ thể.

Kết hợp với thuốc nam trị tiểu đường

Các loại thuốc Tây có ưu điểm lớn là hạ đường huyết nhanh nhưng lại rất dễ gây tụt đường huyết bất chợt, không duy trì được đường huyết ổn định hoặc tiềm ẩn những nguy cơ tác dụng phụ không đáng có. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm đến những loại thuốc nam trị tiểu đường có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên thân thiện và an toàn. Tác dụng của chúng có thể lâu thấy hơn thuốc Tây nhưng lại ổn định và duy trì được trong thời gian dài.

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-3

Thảo dược Dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

Dây thìa canh hiện được coi là loại thảo dược có công dụng điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Dây thìa canh có hoạt chất chính là gymnemic acid, đã được xác định là có tác dụng tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.

Tác dụng toàn diện của Dây thìa canh

Trong số các loại thuốc nam trị tiểu đường từ Dây thìa canh, TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong bào chế từ 100% Dây thìa canh chuẩn hoá bởi Công ty Nam Dược. Sản phẩm có thể phối hợp với các thuốc Tây khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn định đường huyết, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường