Nguyên tắc ăn uống của người bệnh tiểu đường

Thứ Ba 13/12/2016.

Chế độ ăn uống nắm giữ vai trò then chốt trong việc kiểm soát đường huyết người bệnh tiểu đường. Vậy, người bệnh tiểu đường kiêng gì và có nguyên tắc dinh dưỡng như thế nào để tránh tăng đường huyết, làm chậm sự xuất hiện biến chứng và sống vui khỏe?

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

Bệnh tiểu đường kiêng gì?

tieu-duong-kieng-giq

Chế độ ăn kiêng khoa học giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết

– Người tiểu đường nên kiêng các thực phẩm ngọt, đặc biệt là chất ngọt nhân tạo như bánh ngọt, kẹo ngọt, nước ngọt,…

– Tinh bột là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều tinh bột. Những thực phẩm ăn liền như mỳ, phở,… cần kiêng tuyệt đối vì chúng bất lợi cho sức khỏe.

– Người tiểu đường không nên ăn thực phẩm nhiều chất béo bão hòa bởi chúng khiến tăng cân nhanh và khó kiểm soát đường huyết. Các thực phẩm cần tránh nhiều chất béo bão hòa như thịt mỡ, phủ tạng động vật, bơ sữa,… Ngoài ra, người bệnh tiểu đường nên kiêng các thức ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, đồ ăn nhanh, thức ăn đóng hộp,…

– Không nên ăn trái cây khô vì chúng có lượng đường tự nhiên cao

– Người bệnh tiểu đường nên hạn chế rượu bia, đồ uống có cồn,… Bởi khi kết hợp với thức ăn có đường sẽ khiến đường máu tăng nhanh và khó kiểm soát dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên tắc ăn uống của người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tuân thủ nguyên tắc sau để kiểm soát tốt đường huyết, làm chậm sự xuất hiện biến chứng:

tieu-duong-kieng-gi

Người bệnh tiểu đường nên tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng

– Chia khẩu phần thành nhiều bữa trong ngày

– Ăn uống điều độ, đúng giờ, người bệnh tiểu đường không nên bỏ bữa, không nên ăn quá no

Bên cạnh xây dựng chế độ ăn uống khoa học, người bệnh cần chú ý vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày với các môn thể thao phù hợp như đạp xe, bơi lội, đi bộ,.. Đây được coi là phương pháp để kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Diabetna – hỗ trợ ổn định đường huyết

Theo các chuyên gia khuyến nghị người tiểu đường nên sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược tự nhiên để tăng hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ của thuốc tân dược. Hiện nay, TPCN Diabetna – sản phẩm từ 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa đang nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia hàng đầu và người bệnh tin dùng.

diabetna-tpcn-co-dau-cnls-final

Diabetna – sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường

Cụ thể, Diabetna được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP và có nguồn dược liệu Dây thìa canh sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Bộ Y tế công nhận, nên Diabetna đảm bảo chất lượng sản phẩm, cam kết tính an toàn và không lo tác dụng phụ cho người bệnh an tâm sử dụng lâu dài. Đặc biệt, Diabetna tự hào là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam sản xuất theo công thức độc quyền từ nghiên cứu của PGS. TS. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội.

 tieu-duong-co-chua-duoc-khong-3-1

Diabetna – giải pháp mới toàn diện cho người tiểu đường sống khỏe

Vì vậy, Diabetna thực sự là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài, an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ sự hiệu quả.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • Em đang mang thai 27 tuần, cách đây một tuần bệnh viện có làm xét nghiệm ...

      Chào bạn. Đối với Phụ nữ mang thai được cảnh báo là tiểu đường thai kỳ ...  Chi tiết
    • Chào bs. E có thai 29tuan . E đi xet nghiệm tiểu đường có kết quả ...

      Chào bạn Xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường thai kỳ ở sau tuần 24 cần căn ...  Chi tiết
    • em bi tieu duong cach day 4 nam, em dieu tri merfomin tuong doi on duong ...

      Chào bạn. Bệnh nhân tiểu đường bạn cần kiểm soát đường huyết ở mức an toàn ...  Chi tiết