Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

14/08/2016

Tiểu đường là rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Bệnh được chia thành hai loại chính là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Mỗi loại này lại có một nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 1:

Tiểu đường tuýp 1 do tuyến tụy sản xuất quá ít hoặc không sản xuất insulin để chuyển hóa đường vào tế bào sản xuất năng lượng. Bệnh thường gặp ở trẻ em, người vị thành niên hoặc dưới 20 tuổi nên được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên.

kha-nang-mac-benh-tieu-duong-do-di-truyen-kha-cao

Tiểu đường có thể lây truyền từ mẹ sang con

Các nguyên nhân dẫn đến tiểu đường tuýp 1 bao gồm:

+ Di truyền: Nếu gia đình có bố hoặc mẹ bị tiểu đường thì tỉ lệ con cái mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với người bình thường. Bệnh xảy ra do gen hoặc nhóm gen bị biến đổi và truyền từ bố mẹ sang con cái.

+ Hệ miễn dịch bị suy giảm: Đây cũng là một trong những thủ phạm gây bệnh tiểu đường. Lúc này, tế bào bạch cầu tăng cao, tuyến tụy suy yếu dần và khả năng sản xuất insulin bị mất đi, gây ra bệnh tiểu đường.

+ Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài như nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thực phẩm bẩn,… cũng là những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm 90% số trường hợp bệnh tiểu đường.  Bệnh thường xảy ra ở nhóm tuổi trung niên khoảng trên 40 tuổi, Nhìn chung, nguyên nhân gây bệnh thường là xuất phát từ bên ngoài, cụ thể do chế độ ăn uống, vận động.

+ Do béo phì: chế độ ăn uống không hợp lý dễ dẫn đến béo phì. Tình trạng béo phì lâu dần dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có tiểu đường tuýp 2. Lúc này, lượng calo dư thừa tăng cao dẫn đến tình trạng kháng insulin, gây ra bệnh tiểu đường.

cach-chua-benh-tieu-duong-cho-con-1

Người bị béo phì thường dễ mắc bệnh tiểu đường

+ Do lười vận động: Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, sự có mặt của máy móc, công nghệ vô tình khiến chúng ta lười vận động hơn. Điều này vô tình tạo ra áp lực lên tuyến tụy buộc chúng phải tăng sản xuất insulin hơn, làm tuyến tụy hoạt động quá công suất. Lâu dần khiến khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy bị suy yếu và làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Phương pháp nào giúp điều trị hiệu quả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Mặc dù đến nay chưa tìm được thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường nhưng người bệnh hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với tiểu đường nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Được phát hiện và sử dụng cách đây 2000 năm ở Ấn Độ, ngày nay, tác dụng ổn định đường huyết của Dây thìa canh đã được các nhà khoa học ở nhiều nước trên thế giới thừa nhận.

Theo đó, Dây thìa canh đã tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả. Hoạt chất GS4 trong Dây thìa canh có tác dụng chính là giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin ở tuyến tụy, tăng tân sinh đường ở gan và tăng sử dụng đường ở cơ và mô.

Ở nước ta, Ts. Trần Văn Ơn – trưởng khoa Thực vật  của trường đại học Dược Hà Nội đã nghiên cứu được công thức tối ưu cho thể trạng người Việt và chuyển giao công nghệ độc quyền cho Công ty Nam Dược để sản xuất thành công TPBVSK Viên uống Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh chuẩn hóa.

TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất hiện nay được sản xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa giúp hỗ trợ hiệu quả bệnh nhân mắc tiểu đường

Khác với các sản phẩm từ Dây thìa canh thông thường, nguyên liệu tạo ra TPBVSK Diabetna luôn được đảm bảo 100% là Dây thìa canh chuẩn hóa. Quá trình thu hái, bảo quản cũng được kiểm soát chặt chẽ. So với các loại Dây thìa canh thông thường, Dây thìa canh chuẩn hóa có hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần và luôn ổn định trên từng lô sản phẩm. Hiện nay trên thị trường, đây cũng là sản phẩm duy nhất được chứng nhận đạt những tiêu chuẩn này. Chính vì vậy mà khả năng kiểm soát đường huyết giúp hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường và biến chứng tiểu đường của TPBVSK Diabetna luôn được đánh giá vượt trội nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?