Nguy cơ mắc tiểu đường đến từ nước hoa

Thứ Ba 08/12/2015.

Chúng ta vẫn thường nghe nói những nguyên nhân gây tiểu đường như béo phì, rối loạn giấc ngủ, ăn nhiều thực phẩm có chứa đường và nhiều chất béo,…. chứ chưa từng nghe thấy nguyên nhân mắc tiểu đường đến từ nước hoa. Thế nhưng đó lại là sự thật. Nước hoa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đó là kết luận của các nhà khoa học Anh. Theo các nhà khoa học, ngoài nước hoa thì còn rất niều loại mỹ phẩm chúng ta dùng hàng ngày chính là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường.

Nguy cơ mắc tiểu đường đến từ nước hoa

Tiểu đường không còn xa lạ với chúng ta, nó ngày càng phổ biến trng cộng đồng các nước và trở thành căn bệnh nguy hiểm của thời đại, gây ra nhiều biến chứng tiểu đường nghiêm trọng đe dọa tới sức khỏe của chúng ta. Những yếu tố thường được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường đó là: thói quen sống không khoa học, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thừa chất béo và chất đường, tinh bột, thiếu chất xơ hay do bị rối loạn giấc ngủ, lười vận động cơ thể,… . Tuy nhiên theo các nhà khoa học, tiểu đường còn có thể xảy ra do các thói quen hàng ngày khác mà chúng ta không hay biết, đơn giản như việc sử dụng một số loại mỹ phẩm, thói quen sử dụng nước hoa.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Phụ nữ Brigham (Anh) đã công bố rằng nước hoa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó có chứa chất phthalate. Cuộc nghiên cứu được tiến hành ở Anh với sự tham gia của 2.350 phụ nữ. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích nồng độ phthalate trong nước tiểu của những người tham gia khảo sát và đã xác định được mối liên hệ giữa nồng độ chất phthalate với bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Qua nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học Anh đã tìm ra rằng việc tăng nồng độ chất phthalate có trong cơ thể sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở nữ giới.

Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ như kem dưỡng ẩm, lăn khử mùi, sơn móng tay, keo xịt tóc,… hay các loại keo dán , đồ điện tử, đồ chơi… đều có chứa chất này.

Nghiên cứu mới này giúp chúng ta có thêm hiểu biết về những nguyên nhân gây tiểu đường tiềm ẩn quanh ta, từ đó biết cách phòng tránh và loại bỏ những yếu tố gây tiểu đường, phòng benh tieu duong tốt hơn.

Thuốc chữa tiểu đường Diabetna

Viên uống Diabetna được sản xuất từ nguồn dược liệu thìa canh đạt chuẩn là một sản phẩm hiện được các nhà khoa học đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị đái tháo đường, ngăn chặn biến chứng do bênh gây ra. Bên cạnh đó, Diabetna cũng được chứng nhận có khả năng trong việc loại bỏ lipid máu, giảm cholerterol trong máu, đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây bệnh đái tháo đường, ngăn chặn bệnh tiền đái tháo đường tiến triển, vì vậy rất thích hợp cho việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đáp ứng tiêu chuẩn GMP-WHO và được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng trước khi cấp phép lưu hành nên được đảm bảo về chất lượng và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không làm hạ đường huyết quá mức, không gây ra tác dụng phụ.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH