Người uống nhiều bia dễ mắc bệnh gut

22/10/2015

Căn bệnh gút là 1 dạng viêm khớp thể hiện qua những cơn đau nhức sưng khớp gây sưng, đỏ, và nóng cũng như cứng (khó cử động) trong 1 hay nhiều khớp. Với hậu quả khôn lường của căn bệnh này các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu và mới đây là ảnh hưởng của bia đối với người bệnh gút

Tại sao uống nhiều rượu bia lại dễ mắc bệnh Gút?

Sau hàng loạt nghiên cứu vấn về ảnh hưởng của chất cồn đối tới căn bệnh gút, cuối cùng các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được mối quan hệ này là có thực. Trong đó, bia là mối đe dọa nguy hiểm nhất, do nó chứa một thành phần đặc biệt nhiều hơn bất kỳ loại nước uống chứa cồn nào.

Uống rượu bia dễ mắc bệnh Gút

Lâu nay, người ta tin rằng chất cồn có khả năng kích thích cơ thể sản sinh một chất gọi là axit uric. Sự tích tụ chất này trong các ổ khớp sẽ dẫn đến bệnh gút, hay còn gọi là bệnh thống phong, phá huỷ mạn tính khớp, gây nên các cơn viêm khớp thống phong cấp với các biểu hiện sưng đỏ và đau nhức.

Trong quá trình theo dõi khoảng 47.000 nam nhân viên y tế trong vòng 12 năm, một nhóm chuyên gia đến từ Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã ghi nhận 730 người phát triển bệnh gút. Trong đó, những người uống trên 2 vại bia mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 2,5 lần người không uống. Những trường hợp uống rượu ở mức độ tương tự cũng có nguy cơ cao gấp 1,6 lần. Tuy nhiên, dường như không có mối nguy hiểm nào đe doạ những người uống rượu ở mức độ vừa phải hoặc ít hơn.

Theo tiến sĩ Hyon Choi, trưởng nhóm nghiên cứu, sự chênh lệch về khả năng gây bệnh gút giữa các loại nước uống chứa cồn có thể do sự góp mặt của một chất phi cồn nào đó. Mọi nghi ngờ đang đổ dồn vào hợp chất có tên là purines, được tìm thấy một lượng lớn trong bia, nhưng lại rất ít trong rượu và những nước uống khác. Chất này có thể tác động lên axit uric trong máu và làm gia tăng tác hại của chất cồn đối với cơ thể.

Tác hại khác của bia:

Ngoài ra tác hại của bia cũng đã được chứng minh ảnh hưởng đến nhiều căn bệnh khác như: Viêm dạ dày Viêm tuyến tụy cấp tính , Bệnh tim mạch, Xơ gan.. Đối với một số loại bệnh như tiểu đường uống quá nhiều bia sẽ khiến các loại thuốc đặc trị mất tác dụng. Tóm lại nếu dùng ở một mức độ nhất định thì bia có tác dụng tích cực nhưng nếu dùng quá nhiều thì lại gây hại cho sức khỏe.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?