Người tiểu đường nên sử dụng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

29/10/2016

Theo các chuyên gia, người bệnh tiểu đường nên căn cứ vào bảng chỉ số đường huyết của thực phẩm để có thể lựa chọn được những thực phẩm tốt nhất. Và theo đó, các thực phẩm có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) càng thấp càng ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

>> Những thực phẩm người tiểu đường nên kiêng

bang-chi-so-duong-huyet-thuc-pham-1-1

Các nhóm thực phẩm có chỉ số GI thấp

Nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết nhỏ hơn 20

Đây là nhóm thực phẩm ít tác động đến lượng đường trong máu của người bệnh, bao gồm: đậu xanh, ớt, hành tây, cà chua, đậu phộng,…

Nhìn chung, nhóm thực phẩm này khá an toàn để đưa vào các bữa ăn hàng ngày mà không làm tăng đường huyết. Tuy nhiên, việc nấu chín các loại rau cũng có thể làm tăng hoạt tính sinh học và làm chỉ số đường huyết tăng. Vì thế, ăn rau sống hoặc chế biến đơn giản sẽ hạn chế tác động tới đường huyết.

Chỉ số đường huyết từ 20 đến 40

Nhóm thực phẩm này có tác động nhỏ tới đường huyết của bạn. Các loại thực phẩm có ngưỡng trung bình bao gồm đậu lăng, mỳ sợi, mận, bưởi, sữa đậu nành,…

Sử dụng các thực phẩm này điều độ sẽ giúp giữ ổn định chỉ số đường huyết. Một điều cần chú ý là một số loại rau có chỉ số đường huyết thấp khi nấu chín có thể làm tăng chỉ số đường huyết. Ví dụ, cà rốt có chỉ số GI là 35 nhưng khi nấu chín chỉ số này có thể dao động lên 40. Do đó, khi chế biến thực phẩm cần chú ý không nên hầm quá chín, hoặc nghiền nát thức ăn quá kỹ.

Chỉ số đường huyết từ 41 đến 55

Đây là nhóm thực phẩm có thể gây ra những tác động vừa phải với chỉ số đường huyết của người bệnh. Nhóm thực phẩm này bao gồm: gạo lức, khoai lang trắng, ngũ cốc nguyên cám, đậu xanh,…

bang-chi-so-duong-huyet-thuc-pham-2-1

Đậu xanh là thực phẩm có lợi cho người tiểu đường

Để giữ vững chỉ số đường huyết, người bệnh nên sử dụng cân đối các nhóm thực phẩm, đa dạng các thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe.

Dây thìa canh – hỗ trợ ổn định đường huyết

Các chuyên gia cho biết, bên cạnh việc xây dựng một chế độ ăn khoa học, rèn luyện thường xuyên, sử dụng thuốc hợp lý, người bệnh tiểu đường nên tìm đến sự hỗ trợ của các sản phẩm từ thảo dược, nổi bật là Dây thìa canh để tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết.

Hơn 70 công trình nghiên cứu hiện đại đã chứng minh tác dụng ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường của Dây thìa canh. Theo đó, các nhà khoa học tìm thấy hàm lượng cao hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng kép lên quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ khâu giảm hấp thu đường ở ruột, tăng cường hoạt lực insulin và tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định đường huyết ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

tieu-duong-chua-duoc-khong-3

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong ứng dụng từ Dây thìa canh theo công thức bào chế viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho người Việt từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa 100% từ vùng trồng dược liệu sạch Hải Hậu – Nam Định – vùng trồng được tổ chức Helvetas của Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ tài trợ phát triển thành dược liệu quốc tế theo tiêu chuẩn GACP –WHO trong dự án BIOTRADE – Thương mại sinh học vì an toàn dược liệu cho người bệnh. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna làm tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường, ổn định chỉ số đường huyết, ngăn ngừa biến chứng và giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?