Người tiểu đường cần biết những khuyến cáo gì?

31/12/2017

Chào bạn! Với tình trạng thông tin bạn gửi chúng tôi chưa thể tư vấn chuyên sâu được. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các thông tin khuyến cáo được tổng hợp dưới đây, các khuyến cáo này được sử dụng chung cho bệnh nhân tiểu đường các loại.

 

– Nên bỏ hút thuốc lá, nên chú tâm đến chế độ ăn và tập luyện (lượng mỡ ăn vào không quá 30% tổng năng lượng, ăn nhiều rau; 4-5 khẩu phần một ngày, nên ăn salat trộn giấm.

– Hạn chế rượu mạnh vì mang thêm nhiều calo thừa và dễ làm hạ đường huyết nếu ăn không đủ).

– Giảm cân nếu thừa cân. Tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày, hầu hết các ngày trong tuần. Tuân thủ nghiêm chỉnh chế độ điều trị của bác sỹ .

– Điều trị tốt tăng huyết áp, duy trì huyết áp dưới 140/80 mmHg, nếu có bệnh thận thì còn phải hạ huyết áp thấp hơn nữa.

– Duy trì cholesterol toàn phần dưới 5 mmol/l, tỷ lệ cholesterol xấu/cholesterol tốt (LDL/HDL) < 3. Hạn chế ăn phủ tạng động vật, da gà, lòng đỏ trứng… nếu có rối loạn mỡ máu.

– Kiểm soát tốt đái tháo đường: đường máu khi đói từ 4-7 mmol/l, đường máu sau ăn dưới 9 mmol/l, chỉ số HbA1C dưới 7%, tốt hơn nữa là dưới 6,5%.

– Khám mắt đều đặn 6 tháng đến một năm một lần, hoặc bất cứ khi nào có các dấu hiệu bất thường về mắt như nhìn mờ, nhức mắt, giảm thị lực. Tốt nhất là được khám bởi một bác sỹ nhãn khoa kinh nghiệm.

– Biết cách chăm sóc bàn chân, tự khám bàn chân hàng ngày, phát hiện các tổn thương nhiều nguy cơ gây loét bàn chân và báo cáo bác sỹ ngay. Đề nghị bác sỹ khám chân cho mình mỗi khi đến gặp bác sỹ. Không bao giờ đi chân đất, biết chọn giày dép phù hợp.

– Dùng một số thuốc dự phòng như aspirin 75-100mg/ngày để phòng nguy cơ mạch máu. Dùng thuốc ức chế men chuyển dạng angiotensin để bảo vệ thận.

– Nên kết hợp thêm các dược thảo đông y để hạn chế các tác dụng phụ của Tân dược và giúp ổn định đường huyết. Các loại cây được biết đến có tác dụng tốt cho điều trị tiểu đường bao gồm: Dây thìa canh, nấm linh chi,.. Dễ kiếm hơn có khổ qua, đỗ đen, ổi, thanh long…tuy nhiên tác dụng hỗ trợ điều trị kém hơn.

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường