Người bị tiểu đường có nên kiêng đường tuyệt đối

01/01/2018

Trước hết cần phải hiểu rằng, người tiểu đường không phải bị thừa đường mà là người bị rối loạn dung nạp chuyển hóa đường (đường glucose dự trữ ở gan, qua máu đến các tế bào khi cơ thể cần, tuy nhiên do tuyến tụy gặp vấn đề dẫn đến thiếu hụt insulin khiến cho đường nằm tắc ở máu) nên lượng đường huyết cao, đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Do đó, việc giảm lượng đường vào dạ dày là quan trọng và việc kiêng hay không kiêng đường không quan trọng bằng việc ăn uống điều độ và đều đặn, duy trì và ổn định lượng đường huyết

Người tiểu đường nên ăn những thực phẩm có chỉ số GI thấp

Trong các loại thực phẩm, các chất bột (có GI thấp như: gạo lức, đậu trắng, đậu nành, đậu phộng, tất cả các loại cá…) thủy phân ra glucose chậm, đường huyết tăng dần dần, đỉnh đường huyết ở thời điểm sau ăn không quá cao. Mặt khác, các chất đường đôi (có GI cao như: đường, mật ong, nước mía, bánh kẹo ngọt, hoa quả sấy khô, quả ngâm đường, thức uống có cồn) thủy phân ra glucose nhanh, đường huyết tăng rất nhanh, đỉnh đường huyết thời điểm sau ăn rất cao.

Chính vì vậy, người tiểu đường nên ăn kết hợp nhiều chất bột (có GI thấp) với các chất đường đôi (có GI cao) để thức ăn hỗn hợp đó thủy phân ra glucose với thời gian ở mức trung bình (loại có GI trung bình) đỉnh đường huyết ở thời điểm sau ăn chỉ ở mức trung bình. Với đỉnh đường huyết ấy thì khả năng vốn có của tuyến tụy cộng với tác dụng của thuốc sẽ tạo được lượng insulin đủ để chuyển hóa đường.

Theo đó, mỗi ngày người tiểu đường được phép ăn một lượng đường tạo ra năng lượng bằng với 10% tổng năng lượng dùng trong ngày. Cụ thể, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên với những người tiểu đường typ 1 hay 2 có quyền ăn trung bình khoảng 20g đường đôi có trong các sản phẩm như chè nước ngọt, nước ép hoa quả tươi, sữa tươi).

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.