Người bị đái tháo đường ăn hoa quả như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Thứ Tư 06/01/2016.

Nhiều bệnh nhân đái tháo đường cũng như người nhà của họ thường nghĩ rằng người mắc bệnh này thì không nên ăn trái cây vì chúng có nhiều đường. Điều đó hoàn toàn sai, các bác sĩ cho rằng bổ sung trái cây tươi là điều cần thiết cho người bệnh, tuy nhiên cần chú ý sử dụng trái cây đúng cách để không làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng ăn hoa quả có thể làm tăng đường huyết, khiến bệnh tiểu đường nặng hơn, vì vậy họ loại bỏ nguồn thực phẩm này khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bỏ chúng ra khỏi thực đơn cho người tiểu đường. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cho cơ thể thông qua một số loại trái cây tươi, tránh tình trạng bị thiếu chất, suy giảm thể chất. Tuy nhiên các bệnh nhân cần lưu ý một số điều sau để có thể ăn hoa quả đúng cách, tốt cho sức khỏe và quan trọng không để xảy ra tình trạng đường trong máu cao.

những loại hoa quả tốt cho người tiểu đường

Vậy người bị tiểu đường nên ăn trái cây như thế nào để đúng cách và không làm bệnh tình nặng hơn?

Nên ăn những loại trái cây có nhiều chất xơ, nhiều Kali, khoáng chất và các chất chống oxy hóa, ít đường như việt quất, táo, lê, cam, bưởi, dâu tây, đu đủ, bơ, đào, .…

Nên ăn đa dạng các loại trái cây trong ngày, không nên chỉ ăn một loại

Không nên ăn trái cây quá chín vì chúng thường có lượng đường cao hơn

Không nên uống nước ép trái cây vì chúng làm tăng chỉ số đường huyết một cách đột ngột

Không nên ăn trái cây ngay sau khi ăn vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu đột ngột, nên ăn trước hoặc sau 2 tiếng thời điểm của các bữa ăn.

Người bệnh mắc đái tháo đường hạn chế ăn trái cây khô, các loại trái cây được đóng hộp vì chúng có lượng đường cao

Chỉ nên ăn trái cây tối đa 3 lần/ngày

Các bạn nên xem thực đơn cho người tiểu đường

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH