Người bệnh tiểu đường có kiêng cá không?

31/12/2017

Bệnh nhân tiểu đường kiêng gì và nên ăn để giúp ổn định đường huyết, làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng tiểu đường luôn là câu hỏi đặt ra đối với nhiều người bệnh. Và cũng không ít người thắc mắc, liệu người tiểu đường có nên ăn cá không, khi đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Lý do người tiểu đường nên ăn cá

Nếu xét về mặt dinh dưỡng thì khó có thể nói thịt hay cá tốt hơn, nhưng với người bệnh tiểu đường ăn cá có lợi hơn thịt. Theo các nhà nghiên cứu, tỉ lệ ung thư ruột tăng 50% ở những người tiêu thụ gần 100g thịt mỗi ngày. Vì thế, người tiểu đường nên hạn chế ăn thịt, không ăn quá 3 lần/tuần.

Chế độ ăn có cá giúp người tiểu đường giảm nguy cơ ung thư ruột

Ngược lại thì khẩu phần ăn nhiều càng nhiều cá biến thì tỉ lệ ung thư ruột càng thấp. Bằng chứng là, người bị tiểu đường ăn 100g cá trong khẩu phần bị ung thư ruột chỉ bằng phân nửa nhóm có thói quen ăn thịt thường xuyên.

Món nào từ cá là tốt cho người tiểu đường?

Các nghiên cứu chứng minh, chức năng tuần hoàn của người cao tuổi bị tiểu đường được cải thiện rõ rệt nếu họ được bổ sung cá biển dù mỗi tuần một lần. Người tiểu đường có vấn đề mỡ máu nên ăn cá biển giàu omega3 như cá mòi, cá hồi, cá thu…

Cá biển tươi rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Cơ thể thèm thịt cá là do thiếu chất đạm. Và tình trạng này rõ nét hơn với người bị tiểu đường do rối loạn chuyển hóa đường kéo theo mất chất đạm, chất béo. Vì thế, muốn người bệnh hạn chế thịt thì cần bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ thực vật như đậu nành.

Người tiểu đường cần ăn đa dạng, đủ dưỡng chất. Vì thế, bên cạnh việc ăn thịt cá đúng cách thì đừng bỏ qua rau quả bởi đây là nguồn cung cấp nhiều sinh tố cần thiết cho cơ thể. Rau xanh, trái cây giàu chất xơ có tác dụng giữ nước, hấp thu acid mật làm giảm đỉnh cao đường huyết sau ăn, kéo dài sự hấp thu chất đường.

Và nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn của người tiểu đường là không ăn quá nhiều bất cứ món ăn nào. Hãy chia nhỏ các bữa ăn, không nên thay đổi quá nhanh cơ cấu cũng như khối lượng các bữa ăn. Các món ăn chế biến dưới dạng luộc, hấp giúp giữ được dưỡng chất cần thiết và hạn chế được dầu mỡ rất tốt cho người tiểu đường.

Dây thìa canh – hỗ trợ bệnh nhân chữa bệnh tiểu đường

Dây thìa canh là một trong những thảo dược quý dùng chữa bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả. Các nhà nghiên cứu tìm thấy hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin tuyến tụy, tăng hoạt lực insulin, ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm sinh đường mới ở gan, tăng chuyển hóa đường ở mô và cơ, giảm cholesterol, lipid máu. Nhờ đó, Dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết, duy trì đường huyết ở mức an toàn, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh trên cơ sở chuyển giao chính thức, độc quyền từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội cho Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao nhất hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c và kiểm soát được đường huyết ổn định lâu dài.

Các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh tiểu đường nên ăn kiêng hợp lý, vận động thường xuyên, sử dụng thuốc theo hướng dẫn bác sỹ kết hợp với sản phẩm TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh để giúp ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường, giảm dần liều thuốc tây sử dụng và sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường