Người bệnh cao huyết áp nên biết

03/01/2015

Có một số ý kiến cho rằng, người bị cao huyết áp không nên nhổ răng và kiêng tập thể dục, thể thao. Điều này có đúng không? Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây.

Người bị cao huyết áp không nên nhổ răng

Người bệnh cao huyết áp nên thận trọng trong quá trình nhổ răng. Tại sao lại như vậy?

Theo giải đáp của bác sỹ Đoàn Khánh Ngọc (Alobacsy), bệnh nhân cao huyết áp không phải là không nhổ răng được mà là phải đặc biệt thận trọng trong quá trình nhổ răng. Cụ thể, trong quá trình nhổ răng thường phải sử dụng thuốc tê, trong thuốc tê thường có chất co mạch, chất này sẽ làm các mạch máu co lại khiến huyết áp lại tăng hơn nữa gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Vì vậy, cho dù bệnh nhân bị cao huyết áp đã ổn định bác sỹ vẫn không dám sử dụng thuốc tê có chất co mạch mà phả sử dụng thuốc tê không có chất co mạch để tiêm cho bệnh nhân trong trường hợp nhổ răng dễ.

Người cao huyết áp không nên nhổ răng

Còn lại, trong một số trường hợp nhổ răng khó như trường hợp nhổ răng hàm, tốt nhất chúng ta nên nhổ trong các bệnh viện lớn hoặc nơi điều trị bệnh cao huyết áp vì các bác sỹ sẽ nắm rõ tình hình sức khỏe của bệnh nhân hơn.

Người bị cao huyết áp không nên kiêng tập thể dục

Tập thể dục thể thao là phương pháp hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào thể trạng, sức khỏe của mỗi người mà lựa chọn những môn thể thao phù hợp và hiệu quả. Đối với những người bị tăng huyết áp không những không nên kiêng tập thể dục thể thao mà cần phải luyện tập đều đặn, vừa với sức mình giúp ổn định huyết áp. Tuy nhiên, khi thấy mồ hôi ra nhiều người bị cao huyết áp có thể dừng chơi. Các môn thể thao mà người bị tăng huyết áp nên chơi là luyện tập khí công, dưỡng sinh, đi bộ, chạy chậm, bơi lội và yoga… Môn không nên chơi là tennis ….

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.