Ngũ cốc có nhiều cám tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Thứ Ba 05/01/2016.

Các nhà khoa học Mỹ qua nghiên cứu chế độ ăn uống của bệnh nhân đái tháo đường đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân đái tháo đường thường xuyên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên chất có nhiều cám thì có ít có nguy cơ mắc biến chứng hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn, người bệnh sống thọ hơn.

Tại Mỹ, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc ăn nhiều ngũ cốc nguyên chất với nguy cơ mắc các bệnh tim và bệnh đái tháo đường, tiểu đường tuýp 2.  Nghiên cứu được thực hiện trên 7.800 phụ nữ Mỹ và kéo dài trong khoảng thời gian 26 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người bệnh tiểu đường sử dụng ngũ cốc nguyên chất, có nhiều cám sẽ giảm được 28% nguy cơ tử vong so với những bệnh nhân tiểu đường không bổ sung ngũ cốc nguyên chất trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ bị tiểu đường nếu ăn các loại ngũ cốc nguyên chất thường xuyên cũng giảm được 35% nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch.

ngũ cốc có nhiều cám

Nghiên cứu đã giúp những bệnh nhân tiểu đường trên thế giới có thêm một biện pháp hữu hiệu mới để có thể cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa được các biến chứng tiểu đường. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên chất như bột yến mạch, lúa mạch, bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên chất,  gạo lứt, …. vì chúng có hàm lượng chất cám cao hơn. Các nhà khoa học cho biết, chất cám, chất xơ, chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng khác có trong những loại ngũ cốc nguyên chất này có khả năng làm giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu, nhờ đó có hiệu quả rất tốt trong việc kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chúng tiểu đường.

Diabetna, viên uống tiểu đường được chiết xuất từ nguồn dược liệu thiên nhiên-dây thìa canh đạt chuẩn về chất lượng và được bào chế theo công thức tối ưu, phù hợp với cơ địa người Việt nên được đánh giá là chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Viên uống tiểu đường Diabetna có hàm lượng hoạt chất GS4 cao hơn hẳn các sản phẩm chiết xuất từ thìa canh khác, qua thử nghiệm lâm sàng cho hiệu quả cao trong việc hỗ trợ các loại thuốc tây chữa bệnh tiểu đường, hạ đường huyết, phục hồi tuyến tụy, tăng sinh tiết insulin cũng như giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Sản phẩm viên uống Diabetna có nguồn gốc thiên nhiên và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng của tổ chức WHO, được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng trước khi cấp giấy phép lưu hành nên đảm bảo về chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng mà không gây ra bất kì phản ứng phụ nào.

xem thêm : tiểu đường nên ăn gì ?

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH