Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường như thế nào?

30/12/2017

Đái tháo đường (tiểu đường) là căn bệnh được xếp vào tốp đầu những căn bệnh nguy hiểm hiện nay, cũng giống như HIV hay ung thư, bệnh tiểu đường phát triển một cách thầm lặng, âm ỉ cho đến khi có biểu hiện thì bệnh đã trở nặng, gây ra nhiều biến chứng bệnh tiểu đường. Chính vì thế, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh tiểu đường không chỉ là mong muốn của người bệnh mà là của toàn gia đình và xã hội.

Chấn đoán bệnh tiểu đường

Vì bệnh tiểu đường không có dấu hiệu đặc biệt nên ở giai đoạn đầu việc lồng ghép xét nghiệm máu khi đi khám sức khỏe định kỳ là cần thiết và có thể thực hiện ở mọi cơ sở khám bệnh.

Xét nghiệm đường huyết là xét nghiệm quan trọng trong chẩn đoán tiểu đường

Các chuyên gia cho biết, đường máu được coi là tốt nhất khi thử lúc đói là từ 3,9 – 7mmol/l; sau khi ăn 2 giờ là từ 7 – 10mmol/l. Ngoài ra, cần phải thử chỉ số HbA1c – đánh giá lượng đường máu trung bình khoảng 3 tháng.

Ở thời điểm mới được chẩn đoán đã có khoảng 20% người tiểu đường tuýp 2 bị các bệnh võng mạc do tiểu đường. Sau khoảng 20 năm mắc bệnh, hầu hết bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và 60% bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 gặp các biến chứng tiểu đường võng mạc.

Khoảng 20 – 30% người bệnh tiểu đường mắc phải biến chứng về thận và bệnh thận do đái tháo đường là nguyên nhân suy thận giai đoạn cuối hàng đầu ở các nước phát triển. Các biến chứng tiểu đường làm tổn thương hệ thần kinh với các triệu chứng bàn chân đau, mất cảm giác, có nguy cơ bị loét, hoại tử, cắt cụt. Ngoài ra, phải kể đến các bệnh không phải là biến chứng trực tiếp của tiểu đườngnhưng tiểu đường làm gia tăng 3 – 4 lần nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, đột quỵ,…

Người bệnh cần làm gì để phát hiện sớm biến chứng?

Để phát hiện sớm các biến chứng tiểu đường người bệnh cần được khám định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa có đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sỹ chuyên khoa. Ngoài ra, tự bản thân người bệnh và người thân cần chủ động tìm hiểu các thông tin liên quan đến bệnh tiểu đường qua sách báo, internet.

Người bệnh tiểu đường cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm biến chứng nguy hiểm

Khi thấy các dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy cơ biến chứng tiểu đường, người bệnh cần thông báo sớm cho bác sỹ. Từ 1 đến 2 năm, người bệnh nên vào viện để bác sỹ có đủ thời gian khám nghiệm cần thiết phát hiện sớm các biến chứng tiểu đường. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho quá trình điều trị.

Theo đó, soi chụp đáy mắt hàng năm sẽ giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của biến chứng, ngăn ngừa mù lòa cho người tiểu đường. Phát microalbumin niệu – một chỉ điểm sớm biến chứng bệnh thận do tiểu đường là yếu tố quan trọng để lên kế hoạch điều trị tích cực đường máu, huyết áp, dùng thuốc đặc hiệu,… làm giảm được số bệnh nhân cần lọc máu chu kỳ. Ngoài ra, nếu bệnh nhân biết cách giảm thiểu nguy cơ loét bàn chân đơn giản như việc chọn giày phù hợp sẽ giúp giảm một nửa số cắt cụt bàn chân.

Mặc dù đến nay bệnh tiểu đường chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên nếu điều trị đúng cách người bệnh vẫn sống khỏe mà không có biến chứng tiểu đường. Các chuyên gia cũng khuyến nghị người bệnh tìm đến các thảo dược thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị bệnh, ngăn ngừa các biến chứng hiệu quả và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tân dược.

Dây thìa canh – thảo dược quý ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Dây thìa canh là thảo dược quý đã được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh tác dụng ổn định đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Theo đó, hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng ức chế quá trình hấp thu đường tại ruột, giảm sinh đường mới ở gan. Đồng thời tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin tại tuyến tụy giúp giảm đường  vào máu và đưa nhiều đường vào tế bào. Tại tế bào, Dây thìa canh làm tăng men sử dụng đường, giải phóng đường thành năng lượng cung cấp cho tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, hoạt chất trong Dây thìa canh làm tăng bài tiết Cholesterol, giảm mỡ máu xấu, giảm Lipid trong máu và trong gan, từ đó ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến.

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong ứng dụng từ Dây thìa canh trong việc chữa bệnh tiểu đường. Sản phẩm được sản xuất theo chuyển giao độc quyền công trình nghiên cứu Dây thìa canh của PGS.TS.Trần Văn Ơn cho Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái tốt GACP – WHO và sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP do WHO khuyến cáo nên TPBVSK Diabetna đảm bảo hàm lượng hoạt chất  cao nhất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, giúp hỗ trợ người bệnh ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường