Nếp sống khi có bệnh tiểu đường

01/01/2018

Để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, người bệnh cần có lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn khoa học, luyện tập, hoạt động thể chất thường xuyên. Và với tất cả các loại bệnh tiểu đường, việc hiểu rõ về bệnh sẽ giúp người bệnh có các kỹ năng và phương tiện cần thiết để chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Nếp sống khi có bệnh tiểu đường loại 1:

Tiểu đường tuýp 1 phải điều trị bằng insulin suốt đời. Vì thế, trong công cuộc chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 người bệnh nên:

Tiêm insulin ở người bệnh tiểu đường

– Kiểm tra chỉ số đường huyết ít nhất 3 lần hoặc nhiều lần mỗi ngày, điều chỉnh mức insulin bằng cách tiêm insulin phù hợp.

– Đảm bảo liều insulin cân bằng với lượng thức ăn và mức độ hoạt động hàng ngày. Ở người bệnh tiểu đường tuýp 1, chỉ số đường huyết có thể khi thấp khi cao nên cần được theo dõi và chăm sóc cẩn thận.

Người bệnh tiểu đường tuýp 1 đòi hỏi một cách sắp xếp sinh hoạt hàng ngày linh hoạt và người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị tiểu đường để kiểm soát tốt, ổn định đường huyết.

Nếp sống khi có bệnh tiểu đường loại 2:

Với điều trị tiểu đường tuýp 2, người bệnh có thể kiểm soát đường máu và giảm nguy cơ các biến chứng tiểu đường bằng:

Lối sống lành mạnh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

– Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, cân bằng

– Giảm cân

– Vận động thường xuyên

– Sử dụng thuốc trị tiểu đường hoặc tiêm insulin theo chỉ dẫn của bác sỹ để ổn định đường huyết trong máu nếu như việc ăn uống, vận động không mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, đối với trường hợp tiểu đường thai kỳ thì tình trạng bệnh sẽ hết sau khoảng 6 tuần sinh nở. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai bị tiểu đường cần kiểm soát đường huyết trong giới hạn cho phép để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Sau khi sinh, người mẹ cần làm các xét nghiệm kiểm tra đường huyết, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ tiến triển thành tiểu đường tuýp 2.

Dây thìa canh – giải pháp mới trong điều trị tiểu đường

Việc sử dụng thuốc hạ đường huyết không phải là giải pháp hoàn hảo trong chữa trị bệnh tiểu đường. Các bác sỹ với mong muốn điều trị bệnh tiểu đường một cách toàn diện đã khuyên người bệnh tìm đến các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh, giảm dần liều thuốc và tác dụng phụ của thuốc tây y.

Và Dây thìa canh là thảo dược quý đã được hơn 70 công trình nghiên cứu trên toàn thế giới chứng minh hiệu quả trong ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng ở cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Theo đó, Dây thìa canh tác động vào toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, đồng thời giảm sinh đường mới ở gan, tăng sử dụng đường ở mô, cơ.

Cơ chế tác động của Dây thìa canh

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng tương tự với các loại Dây thìa canh trên thế giới. Đây là công trình nghiên cứu mở ra tiềm năng cho các sản phẩm thảo dược sử dụng Dây thìa canh hỗ trợ người bệnh điều trị tiểu đường hiệu quả.

Tuy nhiên, đến nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm được bào chế từ 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa, được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna được bào chế dưới dạng viên nang trên dây chuyền hiện đại của nhà máy Nam Dược – nhà máy đầu tiên của miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP và sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên đảm bảo an toàn, hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Thạc sỹ – Bác sỹ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông Y – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 cho biết: “TPBVSK Diabetna là một trong những giải pháp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường với mong muốn tìm ra các sản phẩm từ thảo dược nhằm tăng hiệu quả sử dụng và hạn chế tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tân dược.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường