Nam Dược kết hợp tổ chức Helvetas truyền thông “Nâng cao nhận thức cộng đồng về dược liệu sạch”

07/11/2016

Ngày 28/10/2016 Viện Dược liệu (Bộ y tế) kết hợp với tổ chức Helvetas phát động chiến dịch truyền thông “Nâng cao nhận thức cộng đồng về dược liệu sạch” sau thành công của vùng trồng Dây thìa canh sạch, chuẩn hóa GACP ở Hải Hậu Nam Định của công ty Nam Dược và nhãn hàng Diabetna.

Theo số liệu của Cục Quản lý Y dược Cổ truyền – Bộ y tế: 80% dược liệu của Việt Nam không an toàn nhưng vẫn được tiêu thụ tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng. Xuất phát từ thực tế cấp bách này, tổ chức HELVETAS Việt Nam, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) và Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn đã phát động chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về dược liệu sạch, chuẩn hóa. Chiến dịch sẽ được bắt đầu từ năm 2016 đến năm 2020 với mục đích tuyên truyền để người dân hiểu vai trò của các vùng trồng nguyên liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP đối với sức khỏe của từng cá nhân. Đồng thời trang bị kiến thức cần thiết giúp người dân biết cách phân biệt và chọn sản phẩm có nguồn dược liệu sạch, chuẩn hóa thay vì các sản phẩm dược liệu không rõ nguồn gốc và chất lượng.

helvetas1
Đại diện Dự án và chuyên gia trong lĩnh vực dược liệu có mặt tại Lễ ký kết hợp tác dự án truyền thông Bio Trade

Chiến dịch truyền thông này nằm trong nằm trong khuôn khổ của dự án “Mở rộng sáng kiến Thương mại sinh học trong lĩnh vực dược liệu tại Việt Nam – Biotrade” giai đoạn 2016 – 2020. Dự án này chính là một bước nhân rộng mô hình trồng dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP mà vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa GACP ở Hải Hậu, Nam Định của nhà máy Nam Dược là tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Văn Sản – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Nam Dược nhận định: Trước dự án Sinh học Bio Trade giai đoạn 2016 – 2020 lần này, Nam Dược đã được tổ chức HELVETAS và dự án Thương mại sinh học BioTrade – Cục Dự trữ Liên bang Thụy Sỹ hỗ trợ để xây dựng vùng trồng Dây thìa canh sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP (tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái tốt dược liệu) của Tổ chức Y tế Thế giới.

helvetas2
Ông Lê Văn Sản – Phó TGĐ Công ty CP Nam Dược và Bà Nguyễn Lam Giang trong lễ ký kết

Thành công của vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa ở Hải Hậu Nam Định đã được người tiêu dùng ghi nhận. Dây thìa canh chuẩn hóa được trồng tại vùng trồng có khí hậu và thổ nhưỡng đạt chuẩn, tuyệt đối an toàn, không nhiễm độc hóa chất, đồng thời phù hợp với điều kiện sinh trưởng, phát triển của Dây thìa canh nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất. Bên cạnh đó, giống Dây thìa canh chuẩn hóa cũng là nguồn giống tốt nhất. Quá trình trồng, chăm sóc không sử dụng thuốc trừ sâu, thực hiện đúng quy trình chuẩn khoa học. Mặt khác, Dây thìa canh chuẩn hóa được thu hái đúng thời điểm cây cho hoạt chất cao nhất nên hàm lượng hoạt chất lớn, hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường cao.

che-do-an-uong-lanh-manh-cho-nguoi-tieu-duong-3

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của công ty Nam Dược tại Hải Hậu – Nam Định

Nhờ vậy, sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa – Diabetna và thương hiệu Nam Dược đã ‘đánh dấu” được tên tuổi của mình trên thị trường trong nước. Diabetna không chỉ giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả, hạ HbA1c, mà còn là chìa khóa để người bệnh thoát khỏi các biến chứng nguy hiểm mà tiểu đường gây ra. Diabetna đã được nghiên cứu lâm sàng tại Viện đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa, Đại học Y Hà Nội chứng minh tác dụng.

Vì thế, việc Nam Dược tiếp tục tham gia vào Dự án Sinh học Bio Trade giai đoạn 2016 – 2020 lần này không chỉ thể hiện sự cam kết của Doanh nghiệp với các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về dược liệu sạch được chuẩn hóa; mà còn là cơ hội để Nam Dược tiếp tục mở rộng hơn nữa các cơ hội cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế thông qua các sản phẩm chất lượng vì sự an toàn của người bệnh trong và ngoài nước.

Ngọc Diệp

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.