Mua thuốc điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Thứ Hai 12/09/2016.

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa nội tiết đang có xu hướng gia tăng rõ rệt trong thập kỷ vừa qua. Việc chữa trị bệnh tiểu đường đòi hỏi bệnh nhân cần sự kiên trì, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ từ chế độ ăn, vận động đến sử dụng thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường insulin

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 phụ thuộc vào insulin ngoại sinh để tồn tại. Bác sỹ sẽ kê loại insulin phù hợp với bệnh nhân và rất có thể sẽ cần nhiều hơn 1 loại insulin. Việc sử dụng insulin trong ngày để duy trì đường huyết ổn định là quan trọng bên cạnh việc duy trì chế độ dinh dưỡng và các hoạt động hàng ngày.

mua-thuoc-dieu-tri-tieu-duong-nhu-the-nao2

Ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 việc điều trị bằng tiêm insulin để khống chế đường máu là bắt buộc

Một số loại thuốc điều trị tiểu đường khác có thể đi kèm với điều trị bằng insulin. Khi cơ thể không kiểm soát được đường huyết chỉ với insulin thì bác sỹ sẽ kê một số thuốc có tác dụng gần giống với hocmon amylin – thường thiếu hụt ở người tiểu đường. Đây là phương pháp điều trị có thể áp dụng cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Với những bệnh nhân tuýp 2, dùng các thuốc uống tiểu đường có tác dụng kích thích tuyến tụy sản sinh nhiều insulin (nhóm Sulfamide) hoặc làm tăng tác dụng của insulin (thuốc Metformin và thuốc nhóm Thiazolidine – dion). Mặc dù khi bệnh đái tháo đường tuýp 2 không phải phụ thuộc vào insulin ngoại sinh, nhưng sau thời gian mắc bệnh, nếu không kiểm soát đường máu tốt sẽ khiến khả năng sản xuất insulin suy yếu, đòi hỏi phải bổ sung insulin để kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Lưu ý khi mua và tiêm insulin:

Thuốc insulin có thể mua tại các hiệu thuốc, bệnh viện, phòng khám theo đơn của bác sỹ, tuy nhiên, khi mua thuốc người bệnh tiểu đường cân lưu ý những điều sau:

  • Cần nắm rõ mua insulin loại nào? Là loại hiệu quả nhanh, hiệu quả vừa hay hiệu quả lâu dài hoặc loại tổng hợp. Loại insulin hiệu quả ngắn có màu trong suốt, loại hiệu quả vừa, hiệu quả lâu dài hay loại hỗn hợp thì có dung dịch màu trắng sữa.
  • Chú ý kiểm tra chất lượng insulin. Nếu dung dịch insulin hiệu quả vừa không trong suốt hoặc dung dịch trắng sữa lắc đều vẫn lắng cặn thì chất lượng không đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng.

ap-de-bi-tieu-duong-tuyp-2

Cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn điều trị của bác sỹ khi sử dụng insulin

  • Trước khi dùng nên lắc đều để insulin hòa tan trong dung dịch.
  • Insulin là thuốc điều trị tiểu đường nên cần tuân thủ liều lượng, thời gian tiêm theo chỉ dẫn của bác sỹ, không tự ý tiêm theo cách riêng của mình.
  • Ở giai đoạn đầu tiêm insulin và ở thời kỳ điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị tiểu đường, bệnh nhân nên thường xuyên mang theo bánh quy, đồ ăn nhẹ để bổ sung ngay khi hàm lượng đường trong máu thấp.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường

Dây thìa canh đã được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật” (bệnh tiểu đường). Với tác dụng ổn định đường huyết hiệu quả, nó còn có tên gọi khác là Gurma – “Kẻ hủy diệt đường”.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, Dây thìa canh có hàm lượng cao hoạt chất giúp kích thích cơ thể sản sinh insulin, tăng hoạt lực insulin, ức chế quá trình hấp thu đường tại ruột, giảm tân sinh đường ở gan và tăng men chuyển hóa đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

tieu-duong-an-rau-gi3

TPCN Diabetna giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPCN Viên tiểu đường Diabetna là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội. Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hó từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và sản xuất tại nhà máy đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP nên hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất, giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng. Các chuyên gia khuyên rằng, bệnh nhân nên sử dụng song song Diabetna với thuốc điều trị tiểu đường để tăng hiệu quả điều trị và giảm dần liều thuốc tây y khi đường huyết ổn định cũng như hạn chế những tác dụng của thuốc tây y. Sản phẩm Diabetna được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, người bệnh có thể tìm mua dễ dàng và được các dược sỹ tư vấn cụ thể về cách dùng để mang lại hiệu quả điều trị tiểu đường tốt nhất.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH