Một số món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Thứ Ba 01/03/2016.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh tiểu đường cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với các món ăn bài thuốc để kiểm soát chỉ số đường huyết tốt hơn. Trong bài viết này chứng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số thuc don cho nguoi tieu duong nên dùng song song với các phác đồ điều trị tiểu đường hiện tại để giúp hiệu quả điều trị cao hơn.

ban-biet-gi-ve-che-do-an-cho-nguoi-benh-tieu-duong

  1. Khổ qua xào đậu phụ

Trong danh sách những món ăn bài thuốc tốt cho người tiểu đường không thể không kể đến món khổ qua (mướp đắng) xào đậu phụ

Nguyên liệu: Khổ qua 150g, đậu phụ 100g.

Thực hiện: Khổ qua đem bỏ ruột thái lát mỏng vừa ăn

Khổ qua xào với lửa to cho chín tái, tiếp đến cho đậu phụ thái lát vào cùng với một ít muối gia vị, tiếp tục xào trên lửa to cho đến khi các nguyên liệu chín đều.

Cách dùng: Ngày ăn 1 lần

  1. Giá đỗ xào

Nguyên liệu: Giá đỗ khoảng 500g

Thực hiện: Giá đỗ bỏ hết rễ, đem rửa sạch và xào với dầu thực vật hoặc luộc ăn đều rất tốt cho người tiểu đường.hay khát nước, bệnh nhân cơ thể gầy yếu, suy nhược

Cách dùng: ăn hàng ngày trong các bữa cơm

  1. Đậu đỏ hầm phổi dê

Nguyên liệu: Phổi dê 1 lá, đậu đỏ 100g

Thực hiện: Phổi dê rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào xoong cùng lúc với đậu đỏ, thêm nước muối, gia vị nấu nhừ.

Cách dùng: dùng nóng, có thể dùng trong bữa ăn

  1. Nước bột đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 200g

Thực hiện: đậu xanh đem đãi sạch những hạt hỏng và bụ bẩn, đổ ngập nước, nấu chín nhừ.

Sau khi đậu xanh đã chín, đem lọc qua vải xô lấy nước uống

Cách dùng: nước bột đậu xanh nên uống vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần 1 chén

  1. Nước sắc khổ qua

Nguyên liệu: Khổ qua 1 – 2 quả

Thực hiện: Khổ qua đem rửa sạch, bỏ ruột, thái lát, sau đó nấu sắc lấy nước uống.

Cách dùng: dùng uống hàng ngày, có thể uống thay nước

  1. Thịt lợn hầm râu ngô

Nguyên liệu: Thịt lợn nạc và râu ngô (liều lượng có thể tùy ý)

Thực hiện: thịt lợn rửa sạch trần qua nước sôi cho bớt chất độc. Râu ngô cũng đem rửa sạch, sau đó cho 2 nguyên liệu trên vào hầm nhừ, thêm gia vị ăn cho vừa ăn.

Cách dùng: dùng cho người mắc bệnh tiểu đường, bệnh nhân nên ăn khi còn nóng

  1. Biển đậu mộc nhĩ tán

Nguyên liệu: Mộc nhĩ 60g, biển đậu 60g

Thự hiện: Mộc nhĩ, biển đậu làm sạch và sấy khô, sau đó đem tán thành bột.

Cách dùng: Mỗi lần uống 9g, ngày uống từ 2 – 3 lần.

  1. Dây thìa canh

Nguyên liệu: Dây thìa canh đạt chuẩn hóa, đem làm sạch và phơi khô

Cách dùng: Người bị tiểu đường tuýp 1 và tieu duong tuyp 2 nên sử dụng nước sắc từ dây thìa canh lâu dài, dùng liên tục tối thiểu trong 4 tháng

Mỗi ngày dùng 10gam dây thìa canh khô hãm với 0,5 lít nước sôi giống như pha trà. Có thể uống được sau 30 phút, chia làm 3 lần, uống sau bữa ăn 30 phút.  Hoặc có thể dùng 10gam dây thìa canh hãm với 2 lít nước sôi, dùng uống thay nước trong ngày.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • thưa chuyên gia tôi bị tiểu đường được 4 tháng nay , tôi vẫn đang tiêm ...

      Chào bạn. Trường hợp của bạn có thể kết hợp điều trị tiêm insulin với các ...  Chi tiết
    • Em có thai dc 26tuan 5 ngày em mới thử duong kết quả là lúc đói ...

      Chào bạn. Theo kết quả trên thì​ các chỉ số của bạn đường huyết lúc đói ...  Chi tiết
    • Bs cho e hỏi sao dạo này e cảm thấy mệt mỏi nhưng lúc nào cũng ...

      Chào bạn. Các triệu chứng bạn đang gặp phải có thể gặp ở 1 số bệnh ...  Chi tiết