Một số câu hỏi về thức ăn cho người tiểu đường

01/01/2018

Chế độ ăn nắm giữ một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Tuy nhiên, có không ít thắc mắc xung quanh vấn đề thức ăn cho người tiểu đường khiến không ít người bệnh lo lắng, hoang mang. Bài viết dưới đây, sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về vấn đề trên để người bệnh có thể xây dựng được chế độ ăn tốt nhất.

Người tiểu đường có thể ăn trái cây không?

Câu trả lời là có. Có thể khẳng định trái cây là thực phẩm tốt cho người tiểu đường bởi chúng giàu chất xơ, vitamin khoáng chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

 

Trái cây mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nên đưa trái cây vào chế độ ăn của mình và ăn như những người bình thường, tuy nhiên cần kiểm soát lượng ăn của mình. Các chuyên gia cho biết, người bệnh tiểu đường nên ăn cả trái tốt hơn nhiều so với việc uống nước ép hoa quả. Bởi nước ép có nhiều năng lượng và không có chất xơ sẽ làm tăng đột ngột đường máu và khiến tăng cân. Ngoài ra, trái cây khô chứa nhiều đường cũng không phải là thực phẩm tốt cho người tiểu đường.

Thức ăn của người tiểu đường có thể thêm gia vị nào?

Câu trả lời là bạn có thể thêm các gia vị để tăng hương vị cho món ăn của người tiểu đường. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải hạn chế muối và thực phẩm chứa muối bởi chúng có thể gây ra huyết áp cao.

 

Các gia vị giúp món ăn thêm hương vị, tốt cho sức khỏe

Các chuyên gia cho biết, có thể sử dụng thảo dược, gia vị như tỏi, ớt, chanh, gừng, dấm,… để bổ sung hương vị cho món ăn mà không ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết. Và một lời khuyên hữu ích là hãy sử dụng thảo dược và gia vị truyền thống để giữ được hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn.

Tại sao tôi nên gặp chuyên gia dinh dưỡng?

Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích trong việc xây dựng thực đơn, lựa chọn thức ăn tốt cho người tiểu đường.

Điều này sẽ giúp người bệnh kiểm soát được bệnh tiểu đường hiệu quả. Cũng như việc thăm khám sức khỏe định kỳ, người bệnh nên gặp chuyên viên dinh dưỡng một hoặc hai lần mỗi năm. Trong trường hợp bạn được kê đơn thuốc mới hoặc loại thuốc mới, bạn cũng nên tham vấn ý kiến chuyên gia dinh dưỡng bởi thuốc có ảnh hưởng đến sự cân bằng giữa thức ăn và lượng đường trong máu.

Dây thìa canh – giúp hỗ trợ chế độ ăn uống của người tiểu đường

Các chuyên gia cho biết xu hướng điều trị bệnh tiểu đường hiện nay là kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng, vận động, thuốc điều trị và sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị. Và Dây thìa canh là thảo dược quý đã được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng chữa bệnh tiểu đường cách đây 2000 năm. Đến nay, trên thế giới đã có hơn 70 công trình nghiên cứu về tác dụng của Dây thìa canh và đặc biệt ấn tượng với bí quyết này của người Ấn Độ.

 

Cơ chế tác động của  Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết

Theo đó, Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết hiệu quả ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, Dây thìa canh còn tác động lên tế bào vị giác làm mất cảm giác với vị ngọt trong 2 – 4 giờ, giúp người tiểu đường hạn chế ăn đồ ngọt, giảm lượng đường vào máu, hỗ trợ chế độ ăn kiêng, giảm cân hiệu quả.

 

TPBVSK Diabetna giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, Công trình nghiên cứu Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học, Trường ĐH Dược Hà Nội và các cộng sự đã khẳng định tác dụng kỳ diệu của loại thảo dược này. (Kết quả công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ Y tế số 391/T11/2008). Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao chính thức cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – mở ra một hướng điều trị mới cho người tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ.

Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn thức ăn tốt cho người tiểu đường để, đảm bảo sức khỏe, người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ và sử dụng TPBVSK Diabetna để tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm dần liều dùng thuốc tân dược, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?