Môn thể thao nào tốt nhất cho bệnh nhân đái tháo đường?

Thứ Sáu 26/02/2016.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, bệnh nhân đái tháo đường nếu thực hiện việc tập luyện thể dục thể thao hàng ngày một cách phù hợp có thể hỗ trợ bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt hơn nhớ tác dụng hạ đường huyết, giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng đái tháo đường, nâng cao chất lượng đời sống.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

tieu duong 2

Các bác sĩ qua nghiên cứu cho biết bệnh nhân đái tháo đường nếu có kế hoạch luyện tập và vận động cơ thể mỗi ngày đều đặn thì sức khỏe được tăng cường và kiểm soát đường huyết tốt hơn, làm giảm tình trạng kháng insulin, giảm đường trong máu, đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây biến chứng đái tháo đường.

Các môn thể thao mà bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên chơi đó là môn đi bộ, đi bộ nhanh hoặc đạp xe.

Tùy theo điều kiện thể trạng mỗi người mà bệnh nhân nên quyết định thời gian tập luyện, có thể kéo dài từ 40-60 phút/mỗi lần tập và người bệnh nên tập từ 4-7 lần/tuần.

Không nên tập những môn thể thao đó vào lúc trời quá nắng, nóng hay quá lạnh, chỉ nên tập luyện buổi sáng sơm hay chiều tối.

Chọn trang phục phù hợp, thoải mái và đúng quy chuẩn giúp người bệnh tập luyện một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Nên bổ sung đủ luộng nước cho cơ thể trước, trong và sau khi khi tập luyện, chơi thể thao. Người bệnh cũng có thể bổ sung khẩu phần ăn nhẹ trước khi tập luyện để tránh tình trạng hạ duong huyet trong và sau khi tập luyện.

Trong quá trình tập luyện mà huyết áp tâm tăng cao từ 180mmHg trở lên thì hạn chế cường độ tập hoặc ngừng tập để huyết áp không vượt qua chỉ số nguy hiểm trên.

Những bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 nếu không kèm theo bệnh tim mạch hoặc không có yếu tố nguy cơ tim mạch, không có biến chứng tiểu đường thì ngoài những môn như đi bộ, đi bộ nhanh, đạp xe đạp còn có thể bơi lội, chơi quần vợt, cầu lông, khiêu vũ,.…

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 hay tiểu đường tuýp 2 đều không nên chơi những môn thể thao như cử tạ, đua xe đạp, lặn vì theo các bác sĩ thì những môn thể thao này khiến tăng nguy cơ mắc biến chứng mạch máu cao.

Viên uống Diabetna của Công ty Nam Dược, được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chuẩn, cho hiệu quả cao trong việc hạ đường huyết, ổn định đường huyết ở mức an toàn. Viên uống Diabetna với thành phần hoạt chất  GS4 cao còn hỗ trợ giảm cholesterol máu, giảm lipid máu, phòng ngừa bệnh béo phì, giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường tốt hơn. Viên uống tiểu đường Diabetna được đánh giá là giải pháp mới, an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhên tiểu đường luôn sống vui khỏe.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH