Mẹo giảm tê bì chân tay ở người tiểu đường

20/05/2016

Tê bì chân tay là biến chứng thường thấy ở người mắc bệnh tiểu đường. Biến chứng này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt và điều trị của người bệnh. Vì vậy, Diabetna xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo để khắc phục hiện tượng này bằng cách thực hiện các động tác đơn giản dưới đây.

Bài tập giúp giảm tê bì chân tay ở người tiểu đường

1. Đứng trên một chân 
Đây là bài tập rất đơn giản chúng ta có thể luyện tập ở bất cứ nơi nào chỉ với 2 bước:
Bước 1: Trước tiên, bạn đứng bằng hai chân.
Bước 2: Từ từ nâng một chân lên khỏi mặt đất và cố gắng đứng thăng bằng trên chân còn lại trong vòng 30 giây rồi đổi chân.
Tiếp tục thực hiện động tác từ 10 – 15 phút mỗi ngày ở bất kỳ nơi đâu kể cả khi bạn đang đứng nấu ăn hay rửa bát tại bếp hoặc đang đứng nói chuyện điện thoại.
Bài tập này sẽ giúp rèn luyện khả năng thăng bằng cơ thể của bạn, giúp phòng và cải thiện tình trạng tê buồn ở chân.

2. Đi bộ bằng đầu ngón chân hoặc gót chân
Đây là bài tập rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện từ 10 – 15 phút mỗi ngày. Thay vì đi bằng cả lòng bàn chân, hãy dùng gót chân hoặc các đầu ngón chân.Việc này có thể sẽ không dễ dàng nhưng chúng sẽ giúp máu lưu thông đến các ngón chân và gót chân tốt hơn. Bạn có thể bám vào người thân hoặc điểm tựa chắc chắn để thực hiện. Chúng ta cũng có thể tăng mức độ cho bài tập bằng cách đi giật lùi về phía sau.

3. Nắm chặt tay
Đầu tiên, nắm chặt hai bàn tay lại, hoặc đan chặt các ngón tay với nhau, giữ nguyên 30 giây. Tiếp theo chũng ta có thể đổi tay và lặp đi lặp lại 10 lần mỗi bên. Động tác này tuy đơn giản nhưng có hiệu quả tốt cho người bệnh tiểu đường.

Điều trị biến chứng thần kinh do bệnh tiểu đường rất khó khăn và đòi hỏi thời gian, sự kiên trì. Ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn, trước tiên bệnh nhân cần áp dụng các biện pháp ổn định đường huyết bằng cách tập thể dục, thường xuyên thực hiện massage lưu thông máu, cải thiện chức năng tuần hoàn, Bệnh nhân nếu đã mắc phải biến chứng này, cần chú ý chăm sóc các chi của mình, tránh để bị tổn thương, Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa giúp ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường