Lời khuyên khi tập thể dục trong chữa bệnh tiểu đường

31/12/2017

Hầu hết mọi người đều biết lợi ích của thể dục đối với sức khỏe con người. Nhưng ít ai biết được vai trò, ý nghĩa của việc tập luyện thể dục trong việc chữa bệnh tiểu đường. Nó không chỉ giúp duy trì cân nặng, dáng vóc mà còn giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Những bài tập tốt cho người tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học chứng minh tập yoga, thể dục nhịp điệu hay đi bộ đúng cách là cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc hiệu quả, giúp giữ đường huyết ở mức an toàn.

 

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản, phù hợp với số đông bệnh nhân tiểu đường

Chạy bộ là bài bài tập đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với số đông người bị tiểu đường. Việc chạy bộ sẽ giúp tim được tập luyện và giảm đường huyết. Người bệnh cần lưu ý tốc độ chạy hợp lý để tránh tim hoạt động quá sức.

Các bài tập yoga giúp điều hòa cảm xúc và giảm stress, giải tỏa căng thẳng. Yoga giúp tác động tốt đến nội tạng bên trong, tăng cường sinh lực cho quá trình chuyển hóa cơ bản, tăng lưu thông khí huyết. Đây là phương pháp trị bệnh tiểu đường hiệu quả từ bên trong, có lợi cho sức khỏe.

Bài tập nhịp điệu giúp đốt cháy lượng lớn chất béo, giúp toàn thân vận động, giúp kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi tập luyện.

Thời điểm tập luyện để kiểm soát đường huyết

Khi bắt đầu làm quen với môn thể dục để chữa bệnh tiểu đường, người bệnh nên kết hợp với những bữa ăn cân bằng tinh bột. Không nên tập luyện khi đường huyết > 180mmg/dL hoặc < 80mmg/dL vì nó khiến tăng hoặc hạ đường huyết đột ngột, có nguy cơ cao xảy ra biến chứng nguy hiểm.

 

Thể dục buổi sáng trước khi ăn giúp đốt cháy chất béo, giảm lượng đường trong máu

Thời điểm lý tưởng để luyện tập cho người tiểu đường là sáng sớm, khi cơ thể tràn năng lượng và chỉ số đường huyết cân bằng. Các bài tập buổi sáng khi dạ dày còn đói sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng chất béo. Bởi, sau một đêm, mọi năng lượng khi ngủ đều được cung cấp nhờ glucose và quá trình tập luyện vào buổi sáng sẽ lấy chất béo làm nguyên liệu thay thế. Người bệnh cũng nên lập kế hoạch bằng các mốc thời gian cụ thể trong ngày, đồng thời kiểm tra đường huyết trước và sau khi tập.

Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng cũng như tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ để ổn định đường huyết ở mức an toàn. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả và giảm các tác dụng không mong muốn của thuốc tân dược.

 Dây thìa canh – giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Dây thìa canh được sử dụng tại Ấn Độ 2000 năm trước để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”, nó còn có tên gọi khác là Gumar – “kẻ hủy diệt đường”.

Tại Việt Nam, năm 2006, PGS.Ts Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện ra Dây thìa canh tại một số tỉnh miền Trung và Miền Bắc. Hiện nay, với sự hỗ trợ của dự án BioTrade – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ tài trợ, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Viện dược liệu Việt Nam, Dây thìa canh đã được quy hoạch thành vùng trồng tại Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

 

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu chuẩn hóa nên đem lại hiệu quả điều trị cao

Dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và ổn định trong từng lô dược liệu, nhờ đó, giúp cơ thể tái thiết lập khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên. Hoạt chất Dây thìa canh còn giúp ức chế hấp thu đường tại ruột, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ, giảm tân sinh đường ở, giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường.

TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh trên công nghệ chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.Ts Trần Văn Ơn. TPBVSK Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định và được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP đầu tiên của miền Bắc. Vì thế, TPBVSK Diabetna hỗ trợ người bệnh điều trị tiểu đường tốt hơn, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?