Lời khuyên cho người bệnh tiểu đường nghiện rượu

08/12/2016

Người bệnh tiểu đường mà nghiện rượu, nếu muốn duy trì chỉ số đường huyết an toàn thì tốt nhất nên ghi nhớ những lưu ý sau đây

Lưu ý với người bệnh tiểu đường nghiện rượu

– Theo khuyến cáo của Hội Tiểu đường Mỹ, không nên uống quá 2 ly mỗi ngày, mỗi tuần chỉ nên uống tối đa 5 ngày.

– Nên ăn thức ăn có tinh bột khi uống rượu để tránh hạ đường máu. Không bao giờ được uống rượu nếu không ăn. Sau khi uống khoảng 1 giờ, nên tự kiểm tra chỉ số đường huyết để biết mình có nguy cơ bị tăng hay hạ đường huyết không, từ đó sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

chi-so-duong-huyet-an-toan-1-1

Người bệnh tiểu đường không nên uống rượu, bia

– Tốt nhất là uống loại rượu vang nguyên chất. Theo nhiều nghiên cứu, việc thường xuyên uống rượu vang với số lượng vừa phải có tác dụng ổn định mỡ máu và bảo vệ hệ tim mạch. Có thể uống các loại rượu mạnh như whisky, gin, rum… với số lượng ít, nhưng nên tránh các loại rượu khai vị, vang ngọt.

– Khi tập thể dục thể thao, nếu ra nhiều mồ hôi, nên dùng các loại đồ uống không cồn để bổ sung lượng dịch bị mất. Không uống rượu hoặc bia trong hoàn cảnh này.

– Không nên uống rượu và thuốc hạ đường huyết cùng lúc. Nếu có dùng một số loại thuốc đặc biệt theo yêu cầu của bác sĩ, phải ngừng uống rượu hoàn toàn. Nếu bạn đang tiêm insulin và trong ngày có uống rượu, phải thử đường huyết trước khi ngủ, nếu kết quả dưới 7mmol/l thì nên ăn thêm để tránh nguy cơ hạ đường huyết lúc nửa đêm.

Thay thế rượu bằng những thức uống có lợi khác

Điều tốt nhất nếu có thể làm được để điều trị bệnh tiểu đường, đó là bỏ rượu hoàn toàn. Nếu bệnh nhân nghiện rượu quá nặng, nên đi khám ở các chuyên khoa tiểu đường, dinh dưỡng và tâm lý để được hướng dẫn và giúp đỡ cai rượu.

chi-so-duong-huyet-an-toan-2

Thay rượu bằng những thức uống có lợi như trà xanh

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tìm đến các loại thức uống có lợi khác để ổn định chỉ số đường huyết an toàn. Đó là nước trà xanh, sữa đậu nành, nước dừa, nước ép rau,… và đặc biệt là nước lọc. Những loại đồ uống này đều có công dụng tuyệt vời trong việc hạ và ổn định chỉ số đường huyết an toàn, giúp người bệnh an tâm vui sống.

Dây thìa canh – Ổn định chỉ số đường huyết an toàn và hiệu quả

Việc dùng các loại thuốc Tây để hạ đường huyết là yêu cầu tất yếu của quá trình điều trị. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lạm dụng thuốc Tây nếu không muốn gặp những tác dụng phụ không đáng có (bất kỳ loại thuốc tân dược nào cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ có hại cho cơ thể). Bên cạnh đó, thuốc Tây ngoài khả năng hạ đường huyết thì không thể ổn định chỉ số này, khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái sức khỏe và tâm lý bất ổn định. Các sản phẩm Đông y với đại diện là TPBVSK Diabetna từ thảo dược Dây thìa canh giúp khắc phục những khuyết điểm này của Tây y.

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-3

Dây thìa canh trong điều trị bệnh tiểu đường

Hoạt chất trong Dây thìa canh đã được chứng minh khoa học về công dụng hạ và duy trì ổn định đường huyết. Chúng tác động đến toàn bộ quá trình chuyển hóa đường của cơ thể, từ khi vào thông qua đường ăn uống đến lúc tổng hợp bởi insulin và cuối cùng là tiêu thụ đường hiệu quả. Dây thìa canh có khả năng ức chế hấp thu đường (glucose) ở ruột, kích thích tuyến tụy sản sinh insulin và tăng men sử dụng đường ở mô cơ, từ đó hạ đường huyết một cách từ từ và ổn định. Ngoài ra, Dây thìa canh còn giúp giảm cholesterol, giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Tác dụng toàn diện của Dây thìa canh

Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng tại vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới nhằm đạt được chất lượng dược liệu cao nhất, sản xuất ra TPBVSK Diabetna cho người bệnh tiểu đường Việt Nam. Đây là sản phẩm an toàn, hiệu quả và vô cùng tiện lợi, giúp người bệnh dễ dàng hơn trong quá trình điều trị cũng như tìm lại cuộc sống an vui.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường