Loại thực phẩm giúp điều trị bệnh tiểu đường

01/01/2018

Người bệnh tiểu đường cần tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt để kiểm soát tốt đường huyết và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vì thế, nhiều người luôn lo lắng và đặt câu hỏi “Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?” và nên lựa chọn thực phẩm như thế nào để đảm bảo sức khỏe.

Cá hồi và cá ngừ

Cá hồi là thực phẩm tốt cho người tiểu đường, bởi đây là nguồn cung cấp acid béo omega 3- chất béo lành mạnh giúp giảm nguy cơ tim mạch, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể.

 

Cá hồi là thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Ngoài ra, người tiểu đường nên ăn cá ngừ bởi nó cũng giàu omega 3 và một lượng lớn Vitamin D. Tuy nhiên, cá ngừ có khả năng bị nhiễm thủy ngân cao, nên người bệnh cần cân nhắc, chọn lựa cá ngừ tươi và ăn ở mức độ vừa phải.

 Súp lơ xanh

Người tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt súp lơ xanh, bởi nó giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, súp lơ xanh cũng giàu crom – một thành phần có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Người bệnh có thể sử dụng thực phẩm này trong món súp, món xào với tỏi, thịt hầm,…

Bí ngô

Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, bí ngô có giá trị dinh dưỡng cao và còn là bài thuốc tốt cho người bệnh tiểu đường.

 

Bí ngô – món ăn tốt cho người tiểu đường

Bí ngô giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đồng thời, giúp phục hồi tuyến tụy. Người tiểu đường nên ăn bí ngô thường xuyên, tuy nhiên không phải món ăn nào từ bí ngô cũng tốt cho người bệnh tiểu đường. Ví dụ, bánh bí ngô rất tốt nhưng mứt bí ngô thì người tiểu đường không nên ăn.

Đậu

Một chế độ ăn nhiều loại đậu mang lại hiệu quả kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Các chuyên gia cho biết, đậu giàu chất xơ nên là thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Bởi chất xơ giúp no lâu, làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp ổn định đường huyết.

Dây thìa canh – hỗ trợ người tiểu đường ăn kiêng hiệu quả

Dây thìa canh được Y học cổ truyền Ân Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Đến nay, trên thế giới có hơn 70 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng ổn định đường huyết của Dây thìa canh trên cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

 

Vùng trồng dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa

Các chuyên gia cho biết, Dây thìa canh chứa hoạt chất có cơ chế tác động kép lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể giúp ổn định đường huyết. Theo đó, Dây thìa canh tác động lên tế bào vị giác làm mất cảm nhận vị ngọt trong 2 – 4 giờ, giúp người bệnh tiểu đường hạn chế ăn ngọt, hỗ trợ người tiểu đường ăn kiêng hiệu quả. Đồng thời, hoạt chất trong Dây thìa canh ức chế quá trình hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Trường ĐH Dược Hà Nội và các cộng sự phát hiện và nghiên cứu chứng minh công dụng của Dây thìa canh. Nhóm nghiên cứu đã phân tích thành phần, bào chế thành công công thức viên nang tối ưu cho cơ thể người Việt và chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất ra sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh.

 

TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn đất, chọn giống, gieo trồng, chăm sóc và thu hái được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thường và đảm bảo an toàn, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh sử dụng lâu dài.

Sử dụng TPBVSK Diabetna kết hợp với thuốc điều trị sẽ giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, giảm mỡ máu xấu, giảm dần liều lượng thuốc tây và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.