Liệu pháp tế bào gốc điều trị đái tháo đường

Thứ Năm 25/02/2016.

Tiến bộ của khoa học kỹ thuật mang đến nhiều thành tựu mới trong nền y học, trong đó có việc tìm ra liệu pháp mới- liệu pháp tế bào gốc hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường điều trị bệnh đạt kết quả cao hơn.

an-na-giup-kiem-soat-chi-so-duong-huyet-o-nguoi-tieu-duong-1

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường, bệnh dư đường theo khảo sát và đánh giá của các chuyên gia y tế và sức khỏe đang có chiều hướng tăng mạnh trong cộng đồng, đặc biệt phát triển nhanh nhất tại những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, trong đó có nước ta. Các chuyên gia coi đây là căn bệnh mới, nguy hiểm của thời đại mà loài người phải đối mặt trong thế kỉ này vì tốc độ phát triển nhanh và vì những nguy hiểm mà nó gây ra cho sức khỏe.

Hiện khoa học hiện đại cũng như nền y học vẫn chưa thể tìm ra bất kì phương pháp nào có thể ngăn chặn thành công sự tấn công của căn bệnh này. Đặc biệt các nhà khoa học cũng chưa tìm ra được giải pháp nào chữa bệnh tiểu đường khỏi hoàn toàn. Các phương pháp chữa trị hiện tại chỉ mang tính tạm thời, chứ không thể chữa khỏi dứt điểm các triệu chứng tiểu đường. Ngoài những phương pháp chữa trị phổ biến hiện đang được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện như điều trị đái tháo đường bằng thuốc tây, tiêm bổ sung insulin, cấy ghép tuyến tụy, gần đây các nhà khoa học đã tìm ra liệu pháp mới- liệu pháp tế bào gốc hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường điều trị bệnh đạt kết quả cao hơn so với các liệu pháp điều trị cũ.

Liệu pháp tế bào gốc được các nhà khoa học đánh giá là phương pháp điều trị tiểu đường có ưu thế hơn nhiều so với các phương pháp cũ và ngày càng được nhiều bệnh nhân tiểu đường tin dùng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.

Nguyên lý điều trị đái tháo đường bằng tế bào gốc

Theo các nhà khoa học thì liệu pháp tế bào gốc là loại tế bào có thể biệt hóa ngang thành các loại tế bào có khả năng tiết ra insulin, các tế bào nội mô mạch máu và các tổ chức tế bào khác. Người bệnh sẽ được đưa một lượng tế bào gốc tự thân nhất định vào tổ chức tuyến tụy, thông qua động mạch và dưới sự định hướng của vi môi trường tổ chức tuyến tụy các tế bào gốc biệt hóa tăng sinh thành các tế bào, giống như các tế bào đảo tụy. Chúng sẽ thay thế tế bào đảo tụy bêta bị tổn thương tiết ra insulin, phục hồi tế bào beta, xây dựng lại chức năng đảo tụy nội tiết.

Dù được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh tiểu đường, an toàn cho người bệnh và liệu trình điều trị ngắn song phương pháp này lại có chi phí rất cao nên không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện tiếp cận. Đặc biệt với tình hình và điều kiện sống của người dân nước ta, chỉ rất ít người có điều kiện để chữa trị theo phương pháp này.

Diabetna chiết xuất từ thìa canh, hỗ trợ tây y điều trị đái tháo đường hiệu quả

Viên uống Diabetna với thành phần được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu dây thìa canh 100% đạt chuẩn hóa, hàm lượng hoạt chất GS4 cao, được chứng nhận là sản phẩm có tác dụng hạ đường huyết, duy trì và ổn định đường huyết ở mức an toàn mà không lo hạ đường huyết quá thấp, không gây tác dụng phụ, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Hoạt chất GS4 trong viên uống tiểu đường cũng được chứng minh có khả năng phục hồi tuyến tụy, phục hồi tế bào bêta, tăng khả năng sinh insulin.

Đặc biệt, viên uống thực phẩm chức năng cho người tiểu đường Diabetna được chế biến và sản xuất với nguồn dược liệu trong nước nên có giá thành rất phù hợp với túi tiền người bệnh, phù hợp cho việc điều trị lâu dài.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH