Liệu pháp dinh dưỡng trong việc điều trị bệnh đái tháo đường

Thứ Ba 15/03/2016.

Với bệnh nhân đái tháo đường, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hạ đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng. Liệu pháp dinh dưỡng được coi là phương pháp cơ bản nhưng lại có vai trò quan trọng quyết định rất nhiều đến quá trình điều trị bệnh đái tháo đường.

Nhiều bệnh nhân tiểu đường có quan điểm sai lầm về bệnh tiểu đường và chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường nên kiêng khem quá mức, kiêng kị quá nhiều loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể nên dẫn đến hiện tượng người bệnh bị suy nhược, sức khỏe giảm sút nhanh. Các bác sĩ chuyên khoa nội tiết khuyến cáo người bệnh nên áp dụng liệu pháp dinh dưỡng điều trị đái tháo đường một cách khoa học và hợp lý để hỗ trợ điều trị tiểu đường đạt kết quả cao hơn, ổn định đường huyết cũng như ngăn ngừa được biến chứng tiểu đường.

Liệu pháp dinh dưỡng trong điều trị bệnh đái tháo đường

Người bệnh nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, các bác sĩ điều trị để có liệu pháp dinh dưỡng điều trị tiểu đường đạt hiệu quả cao nhất. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh, thể trạng người bệnh, cân nặng, chiều cao, tuổi tác để tính toán xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý nhất vừa giúp người bệnh hạ đường huyết xuống mức an toàn vừa đảm bảo người bệnh được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tránh tình trạng cơ thể bị thiếu chất dẫn đến bị suy nhược.

Kết hợp giữa việc điều trị tiểu đường bằng các loại thuốc hạ đường huyết hoặc tiêm insulin theo phác đồ với việc kiên trì thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ làm phát huy được hiệu quả điều trị, Ngược lại nếu quá phụ thuộc và thuốc tây hay chỉ áp dụng liệu pháp dinh dưỡng khoa học thì hiệu quả điêu trị cũng không cao.

Khi thực hiện kiểm soát dinh dưỡng theo liệu pháp dinh dưỡng điều trị đái tháo đường người bệnh nên sắp xếp khoa học giữa thực phẩm chính và các thực phẩm phụ, không nên chỉ chú ý đến thực phẩm tốt cho sức khỏe người tiểu đường mà coi nhẹ các loại thực phẩm phụ. Tốt nhất người bệnh nên kiểm soát cân đối giữa các thực phẩm chính với các thực phẩm phụ để hiệu quả điều trị cao nhất.

Bên cạnh đó người bệnh nên bổ sung thêm một số loại chế phẩm, thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Viên uống Diabetna-sản phẩm của công ty Nam Dược được sản xuất với nguồn nguyên liệu dây thìa canh đạt chuẩn, theo công thức tối ưu và dây chuyền sản xuất hiện đại nên mang lại hiệu quả rất tốt trong việc kiểm soát và ổn định đường huyết, giúp hạ đường huyết và vì vậy ngăn ngừa biến chứng tiểu đường rất tốt. Viên uống Diabetna giúp người bệnh có thẻ giảm dần liều dùng thuốc tây điều trị, từ đó hạn chế đáng kể các tác dụng phụ mà thuốc tây gây ra.

Sử dụng viên uống Diabetna song song với việc điều trị tiểu đường theo phác đồ điều trị tây y cùng chế độ sinh hoạt, liệu pháp dinh dưỡng khoa học, lành mạnh giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiểu quả cao nhất, giúp người bệnh nâng cao chất lượng sống.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH