Làm sao để ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường

19/09/2016

Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất khi nhắc đến bệnh tiểu đường là các biến chứng như đột quỵ, suy giảm thị lực, hoại tử chi,… Vậy, làm cách nào để ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả cho người bệnh sống vui khỏe?

Nguyên nhân gây biến chứng

Nguyên nhân chính gây biến chứng tiểu đường là đường huyết tăng cao kéo dài thúc đẩy sự hình thành các mảng xơ vữa trong mạch máu, tổn thương tế bào các cơ quan và ức chế hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó, bệnh tiểu đường gây ra nhiều tổn hại nghiêm trọng đến nhiều bộ phận trong cơ thể như hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ vận động.

lam-sao-de-ngan-ngua-bien-chung-tieu-duong-1

Tăng đường huyết kéo dài là nguyên nhân dẫn đến biến chứng tiểu đường

Vì thế việc duy trì chỉ số đường huyết ở mức ổn định là yếu tố quan trọng trong việc quản lý và giảm nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường. Chỉ số đường huyết càng gần mức bình thường thì nguy cơ biến chứng càng giảm.

Kiểm soát chỉ số HbA1c

Biến chứng tiểu đường vẫn có thể xuất hiện dù mức độ đường huyết được kiểm soát ở mức độ an toàn. Bởi chỉ số đường huyết chỉ phản ánh lượng đường trong máu ở tại một thời điểm mà không phải là kết quả toàn diện của một quá trình diễn biến lâu dài của đường huyết.

lam-sao-de-ngan-ngua-bien-chung-tieu-duong-2

Chỉ số HbA1c là chỉ số quan trọng trong điều trị tiểu đường

Vì thế, người bệnh tiểu đường nên thực hiện xét nghiệm HbA1c 3 – 6 tháng một lần. Đây là chỉ số giúp kiểm soát đường huyết trong vòng ba tháng gần nhất để ngăn chặn những biến chứng tiểu đường. Lượng đường kiểm soát tốt nhất khi chỉ số HbA1c < 6,5%.

Các nghiên cứu cho thấy, chỉ số HbA1c giảm được 1% thì nguy cơ biến chứng vi mạch do tiểu đường giảm tới 30% và giảm 43% nguy cơ cắt cụt hoặc tử vong do bệnh mạch máu ngoại biên,…

Để ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường, người bệnh cần có chế độ ăn uống, luyện tập là sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ. Các chuyên gia cũng khuyến nghị người bệnh tìm đến sự hỗ trợ từ các thảo dược thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị, ngăn ngừa các biến chứng tim mạch.

Dây thìa canh – thảo dược quý ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Hiện nay, trên thế giới đã có gần 70 công trình nghiên cứu tác dụng của Dây thìa canh trong việc ổn định đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường được công nhận. Tại Việt Nam, Dây thìa canh đã được PGS.TS Trần Văn Ơn và các cộng sự phát hiện và chứng minh tác dụng không thua kém các Dây thìa canh khác trên thế giới trong việc kiểm soát đường huyết.

bien-chung-tieu-duong-gay-tu-vong-3

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Theo đó, hoạt chất trong Dây thìa canh có tác động ức chế quá trình hấp thu đường tại ruột, làm giảm lượng đường vào máu, làm giảm sinh đường  tại gan, đồng thời tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin tại tuyến tụy giúp giảm đường huyết vào máu . Tại tế bào, Dây thìa canh làm tăng men sử dụng đường, giải phóng đường thành năng lượng cung cấp cho tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết lâu dài.

Công trình nghiên cứu Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna theo công thức tối ưu cho người Việt. Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP do WHO khuyến cáo nên TPBVSK Diabetna đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, giúp người bệnh ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường