Làm sao để biết được thuốc đang điều trị tiểu đường có hiệu quả hay không?

Thứ Tư 30/03/2016.

Thuốc điều trị tiểu đường thường được coi là giải pháp chính giúp người bệnh kiểm soát đường huyết hữu hiệu. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân tiểu đường thắc mắc làm sao để biết được thuốc đang điều trị tiểu đường có hiệu quả hay không?

thuốc điều trị tiểu đường

Theo các bác sĩ, bên cạnh các biện pháp chính được áp dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay như chế độ dinh dưỡng hợp lý, tinh thần sống lạc quan và có niềm tin, tăng cường tập luyện và vận động cơ thể, thì việc điều trị tiểu đường với các loại thuốc hạ đường huyết theo phác đồ khoa học là điều vô cùng cần thiết với những người mắc bệnh này. Tuy nhiên, thuốc điều trị tiểu đường có nhiều loại, mỗi loại lại có những thành phần riêng và không phải loại thuốc tiểu đường nào cũng phù hợp với thể trạng người bệnh và cho hiệu quả điều trị như nhau. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo, để biết được liệu thuốc điều trị tiểu đường mà người bệnh đang sử dụng có hiệu quả với cơ thể hay không, bệnh nhân nên kiểm soát chặt chẽ chỉ số đường huyết  bằng cách đo đường huyết hàng ngày để đánh giá hiệu quả của thuốc điều trị. Cụ thể

+ Nếu thấy đường trong máu-chỉ số đường huyết lúc đói ở mức từ  4,4 – 6,6 mmol/l (hoặc 80 – 120 mg/dl);

+ Hoặc nếu đường máu sau ăn khoảng 2 giờ ở mức từ 7 – 11 mmol/l (hoặc 125 – 165 mg/dl);

+  Hoặc chỉ số HbA1c <7%, thì có nghĩa là đường huyết của bạn ở mức an toàn, việc quản lý  đường huyết với thuốc điều trị tiểu đường hiện tại là có hiệu quả.

Ngược lại, nếu các chỉ số trên nằm ngoài các giới hạn trên, có nghĩa là thuốc điều trị tiểu đường hiện tại bạn đang dùng không hiệu quả, bạn cần thông báo với bác sĩ điều trị ngay và cần được khám lại để các bác sĩ có thể thay thế thuốc điều trị phù hợp hơn, giúp bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn và ngăn ngừa bệnh tiến triển kèm theo những biến chứng tiểu đường nguy hiểm có thể xảy ra.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh tiểu đường đang chữa bệnh theo phác đồ tây y nên kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Diabetna để tăng hiệu quả điều trị. Viên uống thực phẩm chức năng Diabetna chính là sự lựa chọn an toàn, tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng viên uống Diabetna song song với phác đồ điều trị tây y hỗ trợ thuốc tây điều trị tiểu đường đạt kết quả cao hơn nhờ khả năng hạ đường huyết, duy trì đường huyết ở chỉ số an toàn, ổn định; tăng cường chức năng tuyến tụy; ngăn ngừa biến chứng tiểu đường xảy ra.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH