Làm gì khi đường huyết luôn cao, không giảm

Thứ Tư 20/01/2016.

Những người bị bệnh tiểu đường ắt hẳn hiểu được nỗi lo lắng khi đường huyết luôn ở mức cao, khó giảm, dễ tăng. Những lúc như thế, điều chỉnh lại mức độ ăn uống, sinh hoạt là việc làm cần thiết để bảo đảm mức độ đường huyết ở mức an toàn. Sau đây, ‪‎Diabetna sẽ chia sẻ một số cách ổn định lại đường huyết trong cơ thể.

1. Đi bộ mỗi ngày
Dành khoảng 30 phút đi bộ mỗi ngày là một trong những cách tốt nhất giúp cân bằng đường huyết. Sự khỏe mạnh của cơ bắp giúp hấp thu insulin tốt hơn và tiêu thụ nhiều hơn nguồn năng lượng từ đường glucose.

2. Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày
Thay vì dồn thức ăn vào 3 bữa chính, hãy chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày. Điều này sẽ giúp lượng đường huyết được “phân chia” đều hơn. Tăng cường chất sơ trong bữa ăn để làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, nhờ đó mức glucose trong máu sẽ ổn định hơn.

1480542_1710971615816527_2262120809145308044_n

3. Thêm quế vào các món ăn
Bổ sung quế giúp insulin hoạt động hiệu quả vừa giúp cơ thể tiết ra nhiều enzyme đốt cháy glucose. Chúng ta có thể sử dụng bột quế để rắc vào một số món ăn hoặc dùng dưới dạng trà đều rất hiệu quả.

4. Dùng sữa và các sản phẩm từ sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa các protein và enzyme làm chậm sự chuyển hóa lượng đường trong thức ăn thành lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, uống sữa mỗi ngày còn giúp giảm nguy cơ kháng cự insulin lên tới 20%.
Lưu ý, người bệnh tiểu đường cần dùng những loại sữa có chỉ số GI thấp, được khuyên dùng bởi chuyên gia, bác sĩ.

5. Uống nhiều nước
Uống nước là cách thiết thực để ổn định mức đường huyết. Khi mức đường huyết cao, uống khoảng 3 ly nước liên tiếp sẽ khiến bạn đi tiểu, giảm lượng đường trong máu.

6. Sử dụng thảo dược
Sử dụng các loại thảo dược trong việc điều trị tiểu đường là biện pháp mà nhiều bệnh nhân, bác sỹ khuyên dùng có tác dụng rất tốt trong việc ổn định đường huyết. Trong đó phải kể tới là Dây thìa canh chuẩn hóa với hoạt chất GS4 cao gấp 2,4 lần dây thìa canh thông thường, giúp sản sinh insulin nội sinh theo cơ chế tự nhiên, ngăn hấp thu đường vào máu qua đường ruột, có tác dụng tăng hiệu quả kiểm soát, ổn định đường huyết, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Trên đây là một số phương pháp dành cho bệnh nhân tiểu đường khi chỉ số đường huyết không ổn định, luôn cao có thể áp dụng để sống vui, khỏe với bệnh tiểu đường. Nếu bạn có bí quyết giữ gìn đường huyết ổn định, hãy chia sẻ cùng Diabetna và mọi người.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH