Kiểm soát đường huyết trong giấc ngủ của bệnh nhân đái tháo đường

Thứ Sáu 18/12/2015.

Bạn là người mắc bệnh đái tháo đường, bạn đã uống thuốc điều trị đều đặn, thực hiện chế độ ăn uống theo lời khuyên của các bác sĩ để có thể ổn định đường huyết. Tuy nhiên chỉ số đường huyết của bạn vẫn cao và không thể kiểm soát được. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kiểm soát đường huyết trong giấc ngủ chưa?

an-na-giup-kiem-soat-chi-so-duong-huyet-o-nguoi-tieu-duong-1

Theo các nghiên cứu khoa học thì giấc ngủ đóng vai trò đặc biệt quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường. trong việc duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và một giấc ngủ đủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát đường huyết, quản lý bệnh đái tháo đường tốt hơn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Epidemiology còn khẳng định người bị đái tháo đường nếu ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm nguy cơ bị tăng đường huyết vào ngày hôm sau sẽ tăng gấp 3 lần và một đêm không ngủ cũng có thể làm giảm khả năng sử dụng insulin để điều chỉnh đường huyết của cơ thể. Vì vậy các nhà khoa học khuyến cáo bệnh nhân đái tháo đường cần ngủ đủ giấc và hãy làm những điều sau để có giấc ngủ ngon hơn, kiểm soát đường huyết tốt hơn.

1. Không uống cà phê/rượu vào buổi chiều tối

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân tiểu đường uống rượu hoặc cà phê vào buổi chiều tối sẽ làm tăng nguy cơ mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Các bác sĩ cũng cho biết thêm, 3 đêm mất ngủ hoặc ngủ không yên giấc sẽ làm đường trong máu cao lượng đường trong máu tăng lên 23%.

2. Không tập thể dục trước khi đi ngủ

Điều này nghe có vè hơi trái với lời khuyên của các bác sĩ dành cho bệnh nhân tiểu đường. Tìm hiểu lí do cho việc người bị tiểu đường không nên tập thể dục trước khi đi ngủ, các bác sĩ chuyên khoa nói rằng tập thể dục với người tiểu đường là rất tốt nhưng bệnh nhân cần biết rằng không phải thời điểm nào tập thể dục cũng có thể giúp hạ đường huyết, người bệnh chỉ nên tập thể dục vào buổi chiều, trước khi đi ngủ từ 3-4 tiếng.

3. Nói không với các bữa ăn khuya

Người bị tiểu đường được khuyến cáo nên kết thúc bữa ăn tối trước 8h và nên đi ngủ sau khi ăn tối 2-3 tiếng để tránh tình trạng đường huyết tăng, tránh tăng cân béo phì, và giảm nguy cơ bị biến chứng tiểu đường.

4. Thư giãn trước khi đi ngủ

Thư giãn đầu óc với những câu chuyện cười, những bộ film hài sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, góp phần hạ đường huyết rất tốt.

5. Sử dụng viên uống tiểu đường Diabetna nguồn gốc thiên nhiên

Các nghiên cứu chứng minh viên uống tiểu đường Diabetna chiết xuất từ dược liệu thìa canh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Diabetna được coi là liệu pháp tự nhiên giúp hạ đường huyết an toàn, ổn định đường huyết. Hoạt chất trong viên uống Diabetna ngoài việc hỗ trợ kiểm soát đường huyết ở mức an toàn còn có khả năng loại bỏ lipid máu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường cho người bệnh cũng như giảm được các phản ứng phụ do thuốc tây gây ra. Thực nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân tiểu đường kiên trì điều trị theo phác đồ tây y kết hợp với việc sử dụng viên uống tiểu đường Diabetna theo chỉ dẫn, sau vài tháng điều trị bệnh nhân dần ổn định đường huyết và có thể giảm liều dùng một số loại thuốc tây hoặc giảm lượng insulin điều trị.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH