Kiểm soát chỉ số đường huyết để ngăn ngừa biến chứng

30/12/2017

Bác sỹ sẽ không thể đi theo để kiểm soát việc ăn uống sinh hoạt của bệnh nhân thế nào, vì thế người bệnh cần phải hiểu rõ và chủ động chăm sóc sức khỏe để điều chỉnh đường huyết ổn định, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Những biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Các bác sỹ chuyên khoa đưa ra các “công cụ” giúp người bệnh tiểu đường kiểm sống khỏe và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường bao gồm: giáo dục sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể lực, các sản phẩm từ thảo dược.

Giáo dục sức khỏe

Người bệnh cần học cách kiểm soát đường huyết, cách rèn luyện và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh ở những thời điểm khác nhau. Có nhiều phương pháp để tìm hiểu thông tin đầy đủ về bệnh tiểu đường như sách báo, ti vi hoặc các cơ sở tư vấn sức khỏe.

Người bệnh chủ động tìm kiếm thông tin về bệnh tiểu đường qua sách báo, ti vi

Người bệnh cần chủ động chọn lọc thông tin để biết những việc cần làm, có biện pháp chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Đó là cách để người bệnh thích ứng và không ngừng nâng cao sức khỏe bản thân, “sống chung hòa bình” với bệnh tiểu đường.

Chế độ dinh dưỡng

Bệnh nhân cần biết điều chỉnh lượng ăn, xây dựng chế độ ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ.

Người tiểu đường có thể dùng chế độ ăn để giữ đường huyết, mỡ máu, cân nặng,… ở mức như người bình thường, đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Hoạt động thể chất

Vận động giúp tiêu hao lượng đường trong máu, loại bỏ chất béo dư thừa, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường. Đồng thời, thể dục thể thao sẽ tăng lưu thông khí huyết, ổn định hoạt động chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Thể dục thể thao giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Tuy nhiên, người bệnh cần biết cách xử lý khi hạ đường huyết đột ngột hay dấu hiệu tăng áp phải dừng lại. Đối với hoạt động thể chất, người nhà nên tập luyện cùng người bệnh hoặc thông báo với những người tập cùng để có thể xử lý nhanh những tình huống bất ngờ.

Thuốc điều trị

Các loại thuốc điều trị tiểu đường hiện nay thường là thuốc tiêm insulin hoặc thuốc uống (sulphonylure. Metformin, Acarbo…) và có thể sử dụng kết hợp các loại thuốc điều trị tiểu đường theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Người bệnh cần tuân thủ uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng, không tự ý bỏ thuốc hay dừng thuốc đột ngột.

Nhiều bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 không cần sử dụng thuốc nếu duy trì được chỉ số đường huyết ở mức an toàn bằng chế độ ăn và hoạt động thể lực hợp lý.

Người bệnh tiểu đường cần chủ động kiểm tra đường huyết thường xuyên theo thời gian biểu đã định. Nếu có dấu hiệu bất thường cần thông báo cho bác sỹ để có sự can thiệp xử lý kịp thời, ngăn chặn các biến chứng tiểu đường nguy hiểm có thể xảy ra.

Dây thìa canh – thảo dược ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Tại Việt Nam, Dây thìa canh được PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự phát hiện tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc. Quá trình nghiên cứu cho thấy, Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường tương tự các loại Dây thìa canh khác trên thế giới.

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Theo đó, Dây thìa canh chứa hàm lượng cao hoạt chất tác động kép lên quá trình tổng hợp đường của cơ thể: giảm hấp thu đường tại ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin, tặng hoạt lực insulin, tăng cường men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ, ổn định đường huyết lâu dài, làm chậm/ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna theo công thức tối ưu cho người Việt. Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh sạch chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP do WHO khuyến cáo nên TPBVSK Diabetna đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. TPBVSK Diabetna giúp hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường