Kiểm soát chỉ số đường huyết an toàn – ngăn ngừa biến chứng

Thứ Sáu 09/12/2016.

Các chuyên gia cho biết, chỉ số đường huyết tăng cao là một trong những nguyên nhân chính gây nên các biến chứng nguy hiểm như suy thận, bệnh tim mạch, đột quỵ,… Vì thế, một trong những mục tiêu của điều trị bệnh tiểu đường là kiểm soát chỉ số đường huyết an toàn và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

>> Bảng chỉ số đường huyết của thực phẩm

Vì sao cần kiểm soát chỉ số đường huyết?

Theo các nhà khoa học, khi chỉ số HbA1C tăng 1% (tương đương với chỉ số đường huyết tăng 2mmol/l) thì nguy cơ biến chứng thận, thần kinh, mắt tăng 25% và tăng 16% nguy cơ nhồi máu cơ tim.

chi-so-duong-huyet-an-toan

Bảng tham khảo chỉ số đường huyết

Ngược lại, khi chỉ số đường huyết hạ thấp dưới 3mmol/l thì người bệnh có nguy cơ rơi vào hôn mê, thậm chí tử vong. Vì thế, việc duy trì chỉ số đường huyết an toàn là một trong yếu tố quyết định điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng.

Cách kiểm soát chỉ số đường huyết

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các bệnh nhân tiểu đường cần được điều trị sớm và phối hợp các phương pháp để đưa đường huyết về mức ổn định. Hầu hết, người bệnh tiểu đường không có cảm nhận sớm được sự thay đổi khi đường huyết lên cao hay xuống thấp, chỉ đến khi có biến chứng thì đã muộn. Vì thế, việc kiểm tra đường huyết thường xuyên và kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện, sử dụng thuốc là điều cần thiết để tránh xa vùng đường huyết nguy hiểm.

Nếu không kiểm soát tốt đường huyết sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân tiểu đường nên học cách kiểm tra đường huyết tại nhà. Khi mới được chẩn đoán hoặc thay đổi chế độ điều trị, người bệnh cần thử 2 – 4 lần/ngày vào trước bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Khi chỉ số đường huyết ổn định thì nên thử ít nhất 1 – 3 lần/tuần.

chi-so-duong-huyet-3

Người bệnh cần kiểm tra đường huyết thường xuyên

Ngoài ra, người bệnh cần chú ý chỉ số đường huyết sau ăn. Bởi nhiều nghiên cứu cho thấy, tăng đường huyết sau ăn cũng là một nguyên nhân gây ra biến chứng tương đương với tăng đường huyết lúc đói, đặc biệt là biến chứng tim mạch.

Riêng với tiểu đường thai kỳ cần theo dõi chặt chẽ hơn (bao gồm cả trước bữa ăn, sau bữa ăn và nửa đêm) trong suốt thời kỳ thai sản để điều chỉnh chỉ số đường huyết ở giới hạn an toàn, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, tránh các biến chứng ở mẹ.

Diabetna – hỗ trợ ổn định đường huyết

Sự kết hợp đồng bộ giữa phương pháp điều trị Tây y, chế độ dinh dưỡng, vận động cùng sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường có nguồn gốc thảo dược đang là xu hướng điều trị bệnh tiểu đường được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao. Theo đó, TPCN Diabetna là sản phẩm thảo dược duy nhất được ứng dụng trên công nghệ bào chế viên nang hiện đại theo chuyển giao độc quyền công trình nghiên cứu khoa học về Dây thìa canh của PGS. TS. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội. Đây là sản phẩm sử dụng 100% nguồn thảo dược Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả và được các chuyên gia khuyên dùng.

hop-Diabetna

Diabetna – giải pháp mới toàn diện cho người tiểu đường sống khỏe

Các kết quả điều trị cho thấy, Diabetna giúp người bệnh ổn định chỉ số đường huyết lâu dài mà không gây hạ đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng. Đặc biệt, Diabetna giúp làm giảm lipid máu toàn phần, không gây độc lên gan thận và giúp hạ huyết áp ở những người tiền tiểu đường kèm huyết áp cao.

Vì vậy, Diabetna thực sự là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài, an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ sự hiệu quả.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH