Kiểm soát biến chứng tiểu đường nhờ giảm HbA1c

19/09/2016

Bệnh đái tháo đường đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa và trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người do những biến chứng nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới biến chứng tiểu đường, trong đó đường máu tăng cao và kéo dài làm tổn thương mạch máu và hệ thống thần kinh là nguyên nhân cơ bản. Vì thế, việc điều trị tiểu đường cần đạt hai mục tiêu kiểm soát và ngăn ngừa biến chứng xảy ra.

Kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh cần kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn và đường huyết càng gần mức bình thường thì nguy cơ biến chứng tiểu đường càng giảm. Theo đó, chỉ số đường huyết lúc đói là < 7mmol/l, và đường huyết sau khi ăn 2h là <10 mmol/l.

lam-sao-de-ngan-ngua-bien-chung-tieu-duong-1

Người bệnh cần luôn kiểm tra chỉ số đường huyết

Tuy nhiên, việc kiểm soát đường huyết là cần thiết nhưng chưa đáp ứng đủ yêu cầu điều trị. Và đó chính là lý do nhiều người có mức đường huyết ở ngưỡng an toàn nhưng vẫn xuất hiện các biến chứng. Bởi, biến chứng tiểu đường là kết quả của một quá trình diễn biến kéo dài, còn đường huyết chỉ phản ánh lượng đường ngay tại thời điểm đo mà thôi.

HbA1c – Chỉ số trung thực trong điều trị tiểu đường

Các chuyên gia khẳng định hai mục tiêu trong chữa trị bệnh tiểu đường là kiểm soát đường huyết và phát hiện điều trị sớm các biến chứng tiểu đường bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thuốc đúng cách.

lam-sao-de-ngan-ngua-bien-chung-tieu-duong-2

HbA1c là chỉ số quan trọng trong điều trị tiểu đường

Cùng với việc ổn định chỉ số đường huyết thì việc ngăn ngừa biến chứng tiểu đường bằng cách kiểm soát tốt chỉ số HbA1c cũng đóng vai trò quan trọng. HbA1c là dạng gắn kết của đường trong máu với Hemoglobin của hồng cầu và  đời sống của hồng cầu trong máu kéo dài 90 – 120 ngày, do đó chỉ số HbA1c cho biết tình trạng đường huyết trong suốt 3 tháng gần nhất.

Người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ ăn trong một vài ngày là chỉ số đường huyết thay đổi nhưng chỉ số HbA1c chỉ giảm khi tuân thủ điều trị trong cả 2 – 3 tháng. Vì thế, đây là chỉ số trung thực nhất để đánh giá kết quả điều trị tiểu đường.

Các nghiên cứu cho thấy, người bệnh tiểu đường nếu giảm chỉ số HbA1c < 7,2% sẽ giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường mù lòa đến 72%, suy thận giảm 87% và cắt cụt chân giảm 67%. Và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cứ giảm 1% chỉ số HbA1c thì nguy cơ biến chứng tim mạch giảm tới 30%, nguy cơ tử vong do bệnh mạch máu ngoại biên giảm 43%. Vì thế, người bệnh nên kiểm soát chỉ số này nhỏ hơn 6,5% để ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Các chuyên gia cũng khuyến khích người bệnh tìm đến các thảo dược thiên nhiên để giúp ổn định đường huyết và kiểm soát tốt chỉ số HbA1c giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường  tốt hơn.

Dây thìa canh – giúp ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường

Dây thìa canh được đánh giá là một thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Hoạt chất chính của Dây thìa canh có cơ chế tác động kép giúp kích thích cơ thể sản sinh và tăng cường hoạt lực insulin của tuyết tụy; ức chế quá trình hấp thụ đường ở ruột; tăng cường hoạt tính của men sử dụng đường ở mô cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn hiệu quả biến chứng tiểu đường.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Nghiên cứu lâm sàng trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sử dụng 400mg dịch chiết từ Dây thìa canh mỗi ngày trong vòng 3 tháng. Kết quả cho thấy bệnh nhân có chỉ số Hb1Ac càng cao thì Dây thìa canh giúp hạ đường huyết càng rõ rệt, đường huyết giảm trung bình 2mmol/l và Hb1Ac giảm trung bình 1%.

Năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự đã tìm thấy Dây thìa canh tại một số tỉnh miền Trung, miền Bắc nước ta. Nhóm đã tiến hành nghiên cứu thành phần hóa học, tổ chức nuôi trồng tạo ra nguồn nguyên liệu sạch nhằm sản xuất sản phẩm dạng viên nang phục vụ cho người bệnh tiện dùng nhất.

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna – sản phẩm tiên phong ứng dụng từ Dây thìa canh tại Việt Nam.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh sạch từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định đạt tiểu chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp người bệnh ổn định đường huyết lâu dài, làm chậm/ngăn chặn hiệu quả các biến chứng tiểu đường cho người bệnh cuộc sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường