Kiểm soát biến chứng thận do tiểu đường

09/12/2016

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, một trong số đó là biến chứng thận. Phòng tránh biến chứng thận do tiểu đường như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Bệnh tiểu đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa chất đường glucose trong máu khi insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể dẫn tới tế bào trong cơ thể không sử dụng được đường glucose trong máu, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh hiểm nghèo về tim mạch vành, tai biến mạch máu não, suy thận, liệt dương…

chi-so-duong-huyet-3

Bệnh tiểu đường có thể kiểm soát nếu người bệnh nghiêm túc điều trị

Đến nay, vẫn chưa có phương thuốc hay phương pháp khoa học nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bằng việc kết hợp chặt chẽ giữa chế độ dinh dưỡng, lối sống vận động cùng phương thuốc hợp lý, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng bệnh, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Tại sao bệnh tiểu đường lại gây ra biến chứng suy thận?

Thận là cơ quan tham gia vào việc lọc máu, tức là giữ lại những chất mà cơ thể cần và đào thải chất cặn bã ra ngoài qua nước tiểu. Với người bệnh tiểu đường, đường huyết tăng cao kéo dài đã làm cho các mạch máu nhỏ (vi mạch) ở cầu thận bị tổn thương, khiến chúng không đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ “làm sạch” máu vốn có của mình. Khi đó, thận giữ lại nhiều nước và muối hơn, có thể dẫn tới tăng cân, phù mắt cá chân. Đồng thời, các “chất thải” trong máu không được đào thải sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Biến chứng thận ở người bệnh tiểu đường

Bên cạnh đó, quá trình dẫn truyền tín hiệu thần kinh khi bị bệnh tiểu đường bị gián đoạn, hoặc chậm trễ do các tế bào thần kinh bị ảnh hưởng bởi đường huyết tăng.

Điều này có thể gây khó khăn cho hoạt động của hệ thống bàng quang. Nước tiểu được giữ lại lâu hơn trong bàng quang sẽ gây áp lực lên thận. Mặt khác, nước tiểu vốn là sản phẩm thải, khi bị giữ lại quá lâu có thể viêm, nhiễm trùng đường tiểu.

Làm thế nào để phòng ngừa biến chứng suy thận ở người bệnh tiểu đường?

Để làm được điều này, buộc người bệnh phải có một thái độ nghiêm túc và kiên trì trong quá trình điều trị. Bệnh tiểu đường tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng những biến chứng nguy hiểm vẫn có thể phòng tránh khi người bệnh kiểm soát và ổn định được chỉ số đường huyết. Đó là sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống vận động khoa học và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị hợp lý, an toàn.

Tập luyện hợp lý cho người bệnh tiểu đường

Những yếu tố về dinh dưỡng và vận động, người bệnh có thể tham khảo qua các tài liệu khoa học, nhưng riêng với sản phẩm hỗ trợ điều trị, bắt buộc phải có sự chỉ định của bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Bên cạnh các loại thuốc Tây có tác dụng hạ đường huyết nhanh, bạn nên tìm kiếm thêm sự trợ giúp của những sản phẩm Đông y bào chế từ thảo dược thiên nhiên lành tính để hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược.

TPBVSK Diabetna – Lựa chọn tối ưu cho người bệnh tiểu đường

Có một tin vui cho người bệnh tiểu đường, hiện nay có rất nhiều sản phẩm Đông y được nghiên cứu để điều trị bệnh tiểu đường tại Việt Nam. Nổi bật trong số đó hẳn phải kể đến TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược, được bào chế từ 100% Dây thìa canh chuẩn hoá. TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên, duy nhất được sản xuất dựa trên sự chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh tại Việt Nam của PGS. TS Trần Văn Ơn cho Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược

Nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, TPBVSK Diabetna giúp ngăn ngừa tiến đái tháo đường tiến triển, giúp các bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm chỉ số HbA1c, sau một thời gian sử dụng đa phần bệnh nhân giảm dần được liều thuốc Tây, đồng thời giảm cholesterol, giảm tình trạng mỡ máu xấu, ngăn ngừa các biến chứng, đặc biệt là biến chứng thận. TPBVSK Diabetna là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường. Sản phẩm an toàn, sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ. Bệnh nhân nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường