Hướng dẫn cách tự xoa bóp phòng chống đái tháo đường

Thứ Tư 09/12/2015.

Theo các tài liệu y học cổ ghi chép lại thì từ xa xưa căn bệnh “giết người thầm lặng”- bệnh đái tháo đường đã được chữa trị với nhiều biện pháp trị liệu dùng thuốc và không dùng thuốc khác nhau, như ẩm thực trị liệu và xoa bóp. Bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn một số thao tác xoa bóp đơn giản giúp bạn có thể đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây tăng đường huyết, phòng ngừa bệnh đái tháo đường hiệu quả.

1. Day ấn huyệt Trung quản

Sauk hi đã xác định được vị trí của huyệt Trung quản, chúng ta dùng tay cái hoặc ngón giữa day ấn huyệt này trong khoảng 2 phút.

2. Day ấn huyệt Lương môn

Bạn có thể dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa đều được, sau đó day ấn huyệt Lương môn cũng với khoảng thời gian khoảng 2 phút.

3. Xoa bụng dưới

Dùng một bàn tay hay hai bàn tay đặt chồng lên nhau và bắt đầu xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ sao cho với một lực vừa phải, thực hiện đều trong khoảng 5 phút, sao cho chỗ bụng vừa xoa nóng lên là được.

4. Day ấn huyệt Khí hải

Với bước này bạn cũng có thể dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa để day ấn huyệt Khí hải trong khoảng thời gian chỉ 2 phút giống như với các bước trên.

5. Day ấn huyệt Huyết hải

Ở bước này, bạn dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt Huyết hải trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ 2 phút.

6. Day ấn huyệt Túc tam lý

Với huyệt này, bạn dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt Túc tam lý và chỉ thực hiện trong khoảng  1 phút.

7. Day ấn huyệt Tam âm giao

Bước tiếp theo, bước 7, bạn dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt Tam âm giao và cũng chi thực hiện day ấn huyệt này trong 1 phút.

8. Xát lưng:

Sauk hi đã hoàn thành 7 bước xoa bóp, ấn huyệt trên, bạn dùng hai bàn tay xát phía sau lưng dọc theo hai khối cơ cạnh xương sống, chú ý trước tiên phải xát từ trên xuống dưới rồi sau đó mới làm ngược lại và cũng thực hiện trong khoảng thời gian 2 phút. Bạn sẽ cảm thấy phần lưng nóng lên là được.

Để việc xoa bóp phòng chống tiểu đường đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần kiên trì thực hiện hàng ngày và đều đặn mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. Trong khi thực hiện các bước xoa bóp, tư tưởng và tinh thần cần được thoải mái, cơ thể nên được thả lỏng, tránh suy nghĩ lo âu gây mất tập trung.

Các bác sĩ khuyến cáo khi bệnh tình của bệnh nhân tiểu đường đang ở trong giai đoạn tiến triển, liệu pháp kết hợp dùng thuốc uống tây y, tự xoa bóp, chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với việc uống viên tiểu đường Diabetna nguồn gốc thảo dược  có thể giúp cho tình trạng bệnh lý thuyên giảm nhanh chóng. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy: sau thời gian điều trị tiểu đường có sử dụng viên uống Diabetna, đường huyết của bệnh nhân được duy trì ở mức an toàn và ổn định, vì vậy người bệnh có thể giảm được liều dùng thuốc  tây, ngăn ngừa được các biến chứng tiểu đường cũng như hạn chế được tác dụng phụ của thuốc tây gây ra cho người bệnh.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH