Hội thảo “Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường” tại Bệnh viện Nội tiết trung ương

Thứ Sáu 19/05/2017.

Ngày 17/5/2017, nhãn hàng Diabetna phối hợp cùng Bệnh viện Nội tiết trung ương tổ chức hội thảo với chủ đề “Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Đái tháo đường”. Đây là hoạt động thường niên trong chuỗi các sự kiện do nhãn hàng Diabetna đồng hành cùng các bệnh viện lớn trên cả nước thực hiện, hướng tới nâng cao và trang bị kiến thức cộng đồng về căn bệnh đái tháo đường.

Tham dự chương trình, có BS. Nguyễn Thị Hiền – Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nội tiết trung ương, ông Vũ Ngọc Đào – Đại diện nhãn hàng Diabetna cùng 150 bệnh nhân nội trú tại bệnh viện.

avata-benh-nhan-noi-tru-tham-du-chuong-trinh

Bệnh nhân nội trú tham dự chương trình

Những năm gần đây, bệnh đái tháo đường có tốc độ giă tăng chóng mặt, lên tới 211% trong vòng 10 năm. Trong đó, rất nhiều người bệnh do không có biện pháp điều trị đúng cách nên khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nội tiết trung ương đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng. Một trong những sai lầm phổ biến người bệnh gặp phải là chế độ dinh dưỡng. Trước tình hình đó, trong hội thảo lần này, các bác sĩ đã hướng dẫn người bệnh áp dụng liệu pháp dinh dưỡng điều trị đái tháo đường một cách khoa học và hợp lý để điều trị đạt kết quả cao.

bs-nguyen-thi-hien-khoa-dinh-duong-benh-vien-noi-tiet-trung-uong

Nguyễn Thị Hiền – Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nội tiết trung ương

Mở đầu chương trình, bác sĩ Nguyễn Thị Hiên chia sẻ: “Với bệnh nhân đái tháo đường, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến quá trình điều trị bệnh”.

Một số giải pháp dinh dưỡng được bác sĩ đưa ra như: sử dụng đa dạng thực phẩm để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng; nên chia thành 3 bữa chính và 1-2 bữa phụ; hạn chế sử dụng những món ăn hầm nhừ, xay nhuyễn, chiên nướng. Cùng với đó, người bệnh nên sử dụng các loại thực phảm có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp, như bắp cái, táo, bưởi, rau muống…, hạn chế thực phẩm có đường huyết cao như:  mật ong, nho khô, bánh mì trắng,… Một số thực phẩm hàng đầu giúp kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường được đưa ra như: các loại đậu, ngũ cốc nguyên cám, bông cải xanh, dâu tây, quả óc chó, dâu tây,…

Về luyện tập, người bệnh đái tháo đường nên tăng cường hoạt động thể lực đều đặn, ít nhất 30 phút/ngày với một số môn thể thao như: đi bộ, khiêu vũ,…

Về dùng thuốc, người bệnh bên dùng đúng liều, đủ liều và liên tục để tăng cường hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên, người bệnh nên sử dụng thuốc cùng một thời gian nhất định trong ngày và tuyệt đối không nên ngưng thuốc đột ngột khi đường huyết về mức bình thường mà không có ý kiến của bác sĩ điều trị.

Một giải pháp tối ưu được các bác sĩ đưa ra cho người bệnh đó là phương pháp Đông tây y kết hợp trong điều trị bệnh. Người bệnh có thể dùng Diabetna kết hợp cùng thuốc Tây trong điều trị. Ông Vũ Ngọc Đào – Giám đốc nhãn hàng Diabetna cho biết: Diabetna là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường chất lượng và tin dùng số 1 Việt Nam, có công dụng hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng và hàng triệu bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Để đạt được thành tựu đáng khích lệ đó, Diabetna đạt đủ các yếu tố sau: vùng nguyên liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới; được bào chế từ công thức tối ưu cho cơ địa người Việt Nam dựa trên công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn; sản xuất trên dậy chuyển hiện đại của nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

ong-vu-ngoc-dao-giam-doc-nhan-hang-diabetna

Ông Vũ Ngọc Đào – Giám đốc nhãn hàng Diabetna

Tại chương trình, nhãn hàng Diabetna cũng dành tặng người tham dự chương trình nhiều phần quà ý nghĩa, như sổ tay đường huyết, sổ ghi chép đường huyết, cẩm nang chăm sóc sức khỏe,… với mong muốn người bệnh theo dõi sức khỏe, trên cơ sở đó, có những biện pháp điều trị bệnh phù hợp, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Mới đây, nhãn hàng Diabetna cũng kí kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác hỗ trợ, nâng cao nhận thức, chăm sóc phật tử bị tiểu đường với Ban Thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam và phối hợp cùng Trung tâm hội Giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam cho ra mắt tạp chí Đái tháo đường. Đây là những nỗ lực của nhãn hàng Diabetna trong việc đẩy lùi đại dịch Đái tháo đường và nâng cao sức khỏe cho người Việt Nam.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH