Học cách sống chung hòa bình với tiểu đường

Thứ Tư 31/08/2016.

Theo Bác sỹ Nguyễn Văn An – Chuyên khoa Nội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết: “Tiểu đường là bệnh nội tiết đặc trưng bởi đường máu tăng cao, bệnh không thể chữa trị khỏi hoàn toàn mà phải sử dụng thuốc hàng ngày.” Vì thế, không ít người đặt ra câu hỏi “thuốc chữa bệnh tiểu đường nào tốt nhất” để kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Chữa bệnh tiểu đường cần kiên trì

Tiểu đường là bệnh mãn tính, phải điều trị suốt đời nên bệnh nhân tiểu đường đòi hỏi sự kiên trì, công phu kết hợp giữa lối sống, chế độ ăn và sử dụng thuốc. Thuốc điều trị tiểu đường chủ yếu là insulin với những chế phẩm khác nhau và điều trị cho từng loại tiểu đường khác nhau.

ap-de-bi-tieu-duong-tuyp-2

Bệnh tiểu đường cần điều trị suốt đời, đòi hỏi bệnh nhân cần sự kiên trì

Mục tiêu chính điều trị tiểu đường là giúp người bệnh kiểm soát đường máu ổn định, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường có thể xảy ra. Để làm được điều này thì đòi hỏi bệnh nhân thực hiện đúng phác đồ điều trị bác sỹ đưa ra (tùy thuộc từng đối tượng bệnh nhân) bao gồm: chế độ ăn khoa học – vận động hợp lý – sử dụng thuốc điều trị tiểu đường.

Phác đồ điều trị bệnh tiểu đường

Chế độ ăn kiêng khoa học: người bệnh cần chú ý ăn đủ, đảm bảo chất dinh dưỡng nhưng vẫn kiểm soát chế độ đường huyết. Hạn chế các thực phẩm có chỉ số GI cao, thực phẩm dầu mỡ, đồ ăn sẵn; thay vào đó nên tăng cường rau xanh cùng các thực phẩm có lợi cho người tiểu đường.

Chế độ vận động: Bệnh nhân tiểu đường nên có thói quen vận động tích cực. Mỗi ngày nên dành từ 30 – 45 phút để đi bộ hoặc chơi các môn thể thao phù hợp với sức khỏe, lứa tuổi. Đây là một phương pháp điều trị tiểu đường không dùng thuốc cho bệnh nhân đái tháo đường.

tieu-duong-tuyp-2-nguoi-gia2

Điều trị tiểu đường cần sự kết hợp tổng thể giữa dinh dưỡng, vận động và thuốc điều trị

Thuốc điều trị: Căn cứ vào loại tiểu đường (tuýp 1 hay tuýp 2) mà bác sỹ sẽ đưa ra các nhóm thuốc điều trị tiểu đường phù hợp với bệnh nhân. Bệnh nhân cần tuân thủ uống thuốc đúng liệu trình, uống thuốc đúng giờ để kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Các chuyên gia cho biết, xu thế điều trị bệnh tiểu đường hiện nay là kết hợp dinh dưỡng, vận động, thuốc điều trị và sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để làm tăng hiệu quả điều trị cũng như làm giảm các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tây y chữa bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh – thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đường

Dây thìa canh còn có tên gọi là Gurmar, nghĩa là “kẻ huỷ diệt đường”. Đây là loại thảo dược đã xuất hiện trong các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường (nước tiểu ngọt như mật) của người Ấn Độ cách đây 2000 năm.

bieu-hien-cua-benh-tieu-duong-tuyp-2

Dây thìa canh chứa hoạt chất giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh, hoạt chất trong Dây thìa canh giúp tăng tiết hocmon chuyển hóa đường insulin, tăng hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu đường tại ruột sau ăn, tăng men chuyển hóa đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp giảm, ổn định đường huyết ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Ngoài ra, Dây thìa canh còn có tác dụng giảm cholesterol máu nên rất tốt cho người mỡ máu cao.

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự đã chứng minh Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng tương tự các loại Dây thìa canh trên thế giới. Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPCN Viên uống Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh.

Diabetna  được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP đầu tiên của Miền Bắc và  nguồn nguyên liệu đạt chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nên cho hàm lượng hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp ổn định đường huyết, an toàn cho người bệnh, không gây phản ứng phụ.

Viên uống Diabetna là sản phẩm lý tưởng kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, giúp người bệnh vui khỏe “sống chung hòa bình” với bệnh tiểu đường mà không lo biến chứng.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH