Hiểu cho rõ những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

01/10/2016

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gia tăng rất nhanh. Tuy nhiên, đó không phải là kết quả của sự lây nhiễm mà chính từ những sai lầm trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta đang tự đẩy mình đến với nguy cơ bệnh tật. Những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, thực ra rất quen thuộc!

>> Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường ít người Việt ngờ tới

Tiểu đường là bệnh gì?

Bệnh tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu quá cao. Vốn dĩ, đường (glucose) được nạp vào cơ thể qua đường ăn uống sẽ được chuyển hóa thành năng lượng nhờ hormone insulin tiết ra từ tuyến tụy. Nhưng vì tuyến tụy không sản sinh được insulin hoặc có nhưng không đủ hoặc đủ nhưng lại không hiệu quả dẫn đến việc cơ thể thì thiếu năng lượng duy trì mà đường huyết thì lại tăng. Không thể cứ mãi để tình trạng dư thừa đó tồn tại, cơ thể buộc phải sản sinh cơ chế đào thải qua nước tiểu. Đó là nguyên nhân vì sao bệnh tiểu đường còn được gọi là bệnh Đái tháo đường.

nguyen-nhan-benh-tieu-duong-1

Bệnh tiểu đường thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi

Bệnh tiểu đường không phải là một bệnh truyền nhiễm, không lây lan từ người này sang người khác nên không thể nói rằng sự gia tăng của bệnh trong những năm gần đây là do lây truyền. Khả năng di truyền cũng là một yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của bệnh nhưng khá nhỏ, và không phải ai cũng có nguy cơ di truyền từ bố mẹ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân bệnh tiểu đường chính là ở thói quen và lối sống kém khoa học mà chúng ta đang làm mỗi ngày.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Béo phì, lười vận động được coi là yếu tố hàng đầu gây ra tiểu đường trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo dinh dưỡng khoa học, dư thừa cholesterol cũng như axit béo bão hòa, không có sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động phù hợp sẽ gây tác động tới tuyến tụy,   ép tuyến tụy phải sản xuất insulin. Sau thời gian dài, tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin, do đó gây nên bệnh tiểu đường. Béo phì còn kéo theo nhiều hệ lụy khác, không chỉ có bệnh tiểu đường mà còn có bệnh cao huyết áp, suy tim, bệnh gout…

nguyen-nhan-benh-tieu-duong-2

Béo phì và lười vận động là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tiểu đường

Bên cạnh đó, những áp lực, stress, căng thẳng quá độ cũng là một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn: Khi stress cơ thể sẽ tự động tiết ra những hormone kích thích hoạt động của nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể (gồm glucose và chất béo). Bên cạnh đó, hormone cortisol tiết ra khi cơ thể bị stress sẽ làm tăng lượng đường (glucose) trong máu. Khi cortisol đạt lượng lớn, cơ thể sẽ xuất hiện hội chứng Cushing (rối loạn sản xuất hormone vỏ tuyến thượng thận) gây ra bệnh tiểu đường. Đặc biệt, stress có ảnh hưởng rất lớn với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Di truyền từ bố, mẹ sẽ chiếm khoảng 20% số trường hợp bị tiểu đường.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường tiến triển

Chúng ta đều biết rằng, bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn, người bệnh chỉ có thể chấp nhận sống cùng bệnh và cố gắng để kiểm soát, ngăn không cho những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Việc thay đổi những thói quen liên quan đến chế độ dinh dưỡng, lối sống sinh hoạt hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần người bệnh kiên trì và nghiêm túc thực hiện. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần kết hợp với việc sử dụng dược phẩm thích hợp để hỗ trợ quá trình điều trị tốt hơn. Trong trường hợp này, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm Đông y bào chế từ Dây thìa canh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

bien-chung-tieu-duong-3

Dây thìa canh được trồng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

Dây thìa canh là một loại thảo dược quý có nguồn gốc hơn 2000 năm trước từ Ấn Độ xa xôi, và mới được tìm thấy ở Việt Nam từ năm 2006. Hoạt chất có trong Dây thìa canh đã được chứng minh khoa học về khả năng giảm đường huyết một cách từ từ và ổn định, duy trì đường huyết ở mức độ an toàn, phục hồi tuyến tụy, gia tăng khả năng sản sinh và tăng hoạt tính insulin của cơ thể. Không chỉ giúp ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, Dây thìa canh còn có tác dụng làm giảm đáng kể lượng Cholesterol, LDL-c và Triglyceride trong máu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng thành công theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới và đưa vào sản xuất, bào chế ra TPBVSK Diabetna dành riêng cho người Việt. Sản phẩm từ 100% thảo dược thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ và rất thân thiện với người dùng.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường