Hạt óc chó giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nữ giới

Thứ Sáu 04/12/2015.

Các nhà khoa học Mỹ trong một công bố mới đây cho hay những phụ nữ thường xuyên ăn hạt óc chó sẽ giảm được 25 % nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trước tình trạng số người mắc bệnh đái tháo đường không ngừng gia tăng nhanh tại các quốc gia và trở thành căn bệnh nguy hiểm của thời đại, nhiều quốc gia đã tiến hành nghiên cứu tìm ra giải pháp ngăn ngừa căn bệnh này. Với nỗ lực giúp cộng đồng phòng tránh bệnh tiểu đường, nâng cao chất lượng cuộc sống, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và tìm ra một giải pháp đơn giản, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – sử dụng hạt óc chó

hạt óc chó chữa bệnh tiểu đường

Có lẽ hạt óc chó, quả óc cho không còn xa lạ với chúng ta. Nó vốn được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho trí não và sự phát triển của não bộ, mang lại nhiều lợi ích trong việc chống lão hóa cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị, đẩy lùi nhiều loại bệnh như tim mạch, huyết áp, bệnh ung thư.

Với các nhà khoa học thuộc Khoa Y tế cộng đồng của trường Đại học danh tiếng Havard, loại quả này còn được xếp vào nhóm thực đơn cho người tiểu đường, thực phẩm làm giảm 25% nguy cơ mắc tiểu đường ở phụ nữ.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại hộc Havard đã tiến hành nghiên cứu dựa trên khảo sát thói quen ăn uống của khoảng 140000 phụ nữ Mỹ, những người có độ tuổi từ 35-77.

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn khoảng 28 gram hạt óc chó, ăn ít nhất 2 lần trong một tuần gamr được 24% nguy cơ mắc tiểu đường so với những phụ nữ không ăn hoặc chỉ ăn rất ít hạt óc chó.

Những phụ nữ chỉ ăn quả óc chó 1 lần/ tháng giảm được 4% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, trong khi nếu họ tăng số lần lên 2 lần/ tháng, nguy cơ mắc bệnh được giảm tới 13%.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo để tăng thêm hiêu quả trong việc phòng ngừa bệnh, chúng ta nên tăng cường vận động cơ thể, giữ cân nặng ở mức hợp lý, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng dưỡng chất, không ăn nhiều những thực phẩm có nhiều đường.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH