Hạt dẻ cười – món quà phòng chống tiểu đường cho những người mê ăn vặt

31/12/2017

Hạt dẻ cười có nguồn gốc từ Châu Á, còn được gọi là quả Hồ trăn, hiện đang là một trong những món đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha với sự tham gia của 54 người bị tiểu đường đã cho thấy tác dụng kì diệu của loại hạt này. 54 người này được chuyển sang chế độ ăn Địa Trung Hải trong 8 tháng. Họ cùng ăn lượng calo với các thức ăn như nhau, nhưng một nửa trong số họ được phụ vụ thêm 57-60gram hạt dẻ cười một ngày.

“Kết quả thu được cho thấy trọng lượng của họ không thay đổi nhưng các xét nghiệm máu lại khác nhau”, kết quả này được công bố trong Hội nghị về Béo phì ở Sofia, Bulgaria nhận định. “Quan trọng nhất, mức độ đường và nội tiết tố insulin trong máu của những người ăn hạt dẻ cười giảm – một dấu hiệu cơ thể đã biết cách xử lý đường trong thực phẩm dễ dàng hơn. Điều này sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường toàn diện ở những người tham gia nghiên cứu”.

Chất béo lành mạnh trong hạt dẻ cười có lợi cho những người có nguy cơ hoặc đã mắc Tiền tiểu đường

Nhà nghiên cứu Monica Bullo của Đại học Rovira i Virgili, Tây Ban Nha, cho biết rằng có khả năng các chất dinh dưỡng khác nhau trong hạt dẻ cười bao gồm cả chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và carotenoid – đã kết hợp với nhau để giúp cơ thể dễ “xử lý” đường hơn.

Cũng trong Hội nghị này, các nhà nghiên cứu còn cho biết lợi ích khác của hạt dẻ cười bao gồm giảm nguy cơ tắc động mạch do cholesterol “xấu”. Nhà nghiên cứu Monica Bullo cũng cho rằng mặc dù các loại hạt bị coi là hàm lượng chất béo cao nhưng nếu ăn với một lượng vừa phải, nó sẽ cung cấp chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể.

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng, mọi người nên chọn loại hạt này để làm đồ ăn vặt nhằm cải thiện sức khỏe của mình.

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính và diễn tiến âm thầm với nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm, chính bởi vậy, các chuyên gia khuyên rằng, người dân cần biết tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ mắc bệnh và phòng tránh chúng một cách tốt nhất. Ông cha ta có lời răn dạy từ ngàn đời nay và cho đến giờ vẫn luôn là kim chỉ nam cho con cháu trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?