Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và những dấu hiệu cảnh báo

01/01/2018

Bệnh nhân tiểu đường (đái tháo đường) thường bị sụt giảm, hạ đường huyết đột ngột. Trường hợp bệnh nhân tiểu đường bị hạ đường huyết ở mức lớn, người bệnh có thể rơi vào trình trạng hôn mê, nặng hơn có thể bị tử vong. Vậy có dấu hiệu nào cảnh báo cho người bị tiểu đường biết về tình trạng hạ đường huyết sắp xảy ra, giúp bệnh nhân tiểu đường có thể phòng ngừa và giảm biến chứng nguy hiểm?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số dấu hiệu cảnh báo chứng hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường qua những thông tin dưới đây.

 

Hạ đường huyết là gì?
Chứng hạ đường huyết xảy ra khi nồng độ đường trong máu ở mức dưới 3,9 ml/l . Sự sụt giảm lượng đường trong máu gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề cho các tế bào não. Hạ đường huyết khiến não bộ không đủ glucose, do đó có thể bị co giật, người bệnh bị rối loạn suy nghĩ, đau đầu, nhức đầu, và nặng hơn có thể rơi vào tình trạng hôn mê, bất tỉnh.
Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi các bác sĩ, nhà khoa học của bệnh vieeijn nội tiết Trung ương, chứng hạ đường huyết phổ biến ở người bị bệnh đái tháo đường chứ rất ít khi xảy ra ở những người bình thường. Giải thích cho hiện tượng này, các bác sĩ cho biết, đó là do bệnh nhân tiểu đường không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, không áp dụng thực đơn cho người tiểu đường một cách khoa học, kiêng khem không đúng nên cơ thể bị thiếu chất và gây ra chứng hạ đường huyết.

Các dấu hiệu cảnh báo chứng hạ đường huyết

1. Cảm giác đói

Nhanh đói là một trong những dấu hiệu tiểu đường. Nhưng nếu như bạn bỗng cảm giác đói cồn cào, hãy ngay lập tức uống một cốc sữa, nước đường hoặc ăn một mẩu bánh mì vì có thể là bạn đang bị tụt đường huyết.

2. Tâm trạng bồn chồn, lo lắng

Bạn bị tiểu đường hành hạ, bỗng nhiên bạn thấy mình có cảm giác lo lắng, bồn chồn, bứt dứt, khó chịu. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này, chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị hạ đường huyết.

3. Vã mồ hôi, tay chân lạnh, bủn rủn chân tay

Tình trạng này cũng rất hay gặp ở người tiểu đường bị hạ đường huyết. Vì vậy người bị tiểu đường cần lưu ý luôn mang theo bánh quy, kẹo, … để có thể dùng ngay khi có dấu hiệu đường huyết giảm. Hoặc người bệnh cũng có thể uống nước đường cũng rất hiệu quả.

4. Người bệnh bị hôn mê

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất xảy ra khi bệnh nhân tiểu đường bị hạ đường huyết.

Với trường hợp này, người nhà cần ngay lập tức đưa bệnh nhân đến bệnh viện để các bác sĩ kịp thời truyền glucose, tăng lượng đường trong máu, tăng chỉ số đường huyết cho bệnh nhân.

Khuyến cáo: Bệnh nhân bị tiểu đường nên mang theo các loại bánh kẹo ngọt bên mình để có thể sử dụng ngay khi có dấu hiệu hạ đường huyết, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng 

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường