Giảm được biến chứng khi điều trị ngay từ Tiền đái tháo đường

29/12/2017

Hiện nay, hơn 12,8% người trưởng thành tại Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của tiền đái tháo đường và có nguy cơ cao bị tiến triển thành đái tháo đường. Nếu không được can thiệp kịp thời, thời gian tiến triển từ tiền đái tháo đường thành đái tháo đường sẽ bị rút ngắn và người bệnh có nguy cơ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm về mắt, thần kinh, tim mạch, thận…

Khoảng cách từ Tiền đái tháo đường đến Đái tháo đường (tiểu đường) là rất ngắn

Tiền đái tháo đường là giai đoạn bất kỳ người bệnh tiểu đường tuýp 2 nào cũng phải trải qua. Ở giai đoạn này, đường huyết của bệnh nhân đã cao hơn mức bình thường, nhưng chưa đến mức chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 (7,0 mmol/ l).

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên có thể phát hiện tiền đái tháo đường

Tiền đái tháo đường có cùng nguyên nhân gây bệnh giống đái tháo đường tuýp 2. Đó là sự suy giảm hoạt động của insulin nội sinh. Do vậy với những bệnh nhân đã mắc Tiền đái tháo đường, tiến triển thành đái tháo đường chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tiền đái tháo đường và tiểu đường tuýp 2 có cùng nguyên nhân gây bệnh là sự suy giảm hoạt động của insulin nội sinh.

Tiền đái tháo đường nếu không được can thiệp kịp thời và hiệu quả thì chỉ trong 6 tháng đến 3 năm, 60% bệnh nhân tiền đái tháo đường  sẽ chuyển sang đái tháo đường. Đây được xem là hậu quả nghiêm trọng vì họ sẽ phải theo sát chế độ dinh dưỡng, luyện tập và dùng thuốc khắt khe để đảm bảo mức đường huyết luôn ổn định.

 Chưa kể, nếu không quản lý tốt, bệnh nhân rất có thể mắc các biến chứng nguy hiểm của đái tháo đường lên tim mạch, thần kinh, mắt, thận… Nguy hiểm hơn, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khoảng 50% bệnh nhân tiền đái tháo đường có nguy cơ bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Theo PGS.TS. Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa: “Điều nguy hiểm là tiền đái tháo đường không có dấu hiệu nhận biết lâm sàng rõ ràng, dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh khác song rất dễ biến chứng. Tỷ lệ người bị biến chứng tim mạch ở giai đoạn tiền đái tháo đường không kém giai đoạn đái tháo đường. Nhưng bệnh nhân đái tháo đường còn biết để phòng tránh, còn người mắc tiền đái tháo đường thường không biết mình bị bệnh nên hệ lụy còn nguy hiểm hơn”.

Điều trị Tiền Đái Tháo Đường giảm được biến chứng tiểu đường

Bệnh nhân Tiền đái tháo đường nếu được can thiệp đúng cách có thể làm chậm và giảm nguy cơ tiến triển thành đái tháo đường tuýp 2. Theo Chương trình phòng chống đái tháo đường thuộc Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ trên 3.234 bệnh nhân Tiền đái tháo đường, nếu can thiệp lối sống tích cực trong vòng 2,8 năm, các yếu tố nguycơ dẫn đến đái tháo đường tuýp 2 sẽ giảm được 58%.

Lối sống tích cực được hiểu gồm dinh dưỡng khoa học, hợp lý; luyện tập thể lực thường xuyên và đều đặn; kiểm soát cân nặng và hạn chế lo âu, căng thẳng.

Lối sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường

Bên cạnh thực hiện lối sống tích cực, người bệnh cần khám sức khỏe định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng để phát hiện kịp thời cũng như theo dõi tình trạng bệnh. Thêm vào đó, việc sử dụng một số các chế phẩm từ thiên nhiên, điển hình là Dây thìa canh có thể giúp ổn định đường huyết, tăng tiết insulin nhờ đó giúp kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn, góp phần tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa Tiền đái tháo đường tiến triển thành đái tháo đường và các biến chứng.

Dây thìa canh có tên khoa học là gymnema sylvestre. Hoạt chất chính trong Dây thìa canh là acid gymnemic làm tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.

TPBVSK Diabetna giúp người tiểu đường ổn định đường huyết

TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hoá. Sản phẩm giúp bệnh nhân Tiền đái tháo đường, đái tháo đường ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Sản phẩm phát triển dựa theo đề tài nghiên cứu của Tiến sỹ Trần Văn Ơn, Chủ nhiệm bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội (Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391, tháng 11/2008).

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường