Giảm cân có thể kiểm soát tiểu đường tuýp 2

28/09/2016

Các chuyên gia cho biết, đối tượng có nguy cơ cao bị tiểu đường tuýp 2 liên quan tới chế độ ăn uống, thừa cân, béo phì và lười vận động. Và hàng triệu người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể kiểm soát tốt đường huyết, sống khỏe mạnh nếu họ thực hiện việc giảm cân.

>> Kiểm soát đường huyết với 10 phút tập thể dục mỗi ngày

Béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2

Ở giai đoạn đầu tiên của việc thừa cân, béo phì, chức năng của insulin vẫn bình thường. Tuy nhiên, theo thời gian sự đề kháng insulin tăng lên làm giảm sút hiệu quả của hormone nội tiết này.

giam-can-giup-kiem-soat-tieu-duong-tuyp-2-1

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2

Thói quen ăn uống thiếu khoa học, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, thức ăn giàu năng lượng, lười vận động khiến tình trạng béo phì càng tăng, đặc biệt ở giới trẻ. Điều này, khiến tuyến tụy phải hoạt động quá sức làm suy giảm chất lượng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Newcastle (Anh) phát hiện tiểu đường tuýp 2 xuất hiện do mỡ bám vào tuyến tụy và chỉ cần giảm dưới g mỡ ở tuyến tụy sẽ giúp đảo ngược căn bệnh, phục hồi chức năng sản xuất insulin.

Giảm cân giúp kiểm soát tiểu đường tuýp 2

Một nghiên cứu thực nghiệm trên 18 người béo phì bị tiểu đường tuýp 2 cho thấy: sau khi  thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt thì sau 8 tuần họ đã cải thiện được các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

giam-can-giup-kiem-soat-tieu-duong-tuyp-2-2

Chế độ ăn kiêng hợp lý giúp giảm cân và kiểm soát tốt đường huyết

Các bệnh nhân ở độ tuổi 25 – 65 đã giảm được 13% trọng lượng so với ban đầu và tuyến tụy đã giảm được 0,6g mỡ giúp việc sản xuất insulin được phục hồi.

GS Roy Taylor – Đại học Newcastle cho biết: “Nếu bạn thắc mắc cần giảm bao nhiêu cân để kiểm soát tiểu đường thì câu trả lời là 1g mỡ. Nhưng đó phải là mỡ trong tuyến tụy.” Các nhà khoa học cho biết, 1g mỡ nghe có vẻ không đáng là bao nhưng bạn sẽ phải giảm rất nhiều cân nặng để giảm đi chừng ấy mỡ trong tuyến tụy.

Thực tế này nhấn mạnh đến việc giữ cơ thể khỏe mạnh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Và bạn cần phải xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, kết hợp với luyện tập thường xuyên cũng như tìm đến sự trợ giúp từ các sản phẩm thảo dược thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị tiểu đường và giảm cân dễ dàng hơn.

Dây thìa canh – hỗ trợ ăn kiêng và kiểm soát đường huyết

Xu hướng điều trị bệnh tiểu đường hiện nay là sự kết hợp đồng bộ từ lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng, vận động, sử dụng thuốc điều trị và kết hợp sử dụng với các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để nâng cao hiệu quả hạ đường huyết và ổn định đường huyết bền vững, ngăn chặn các biến chứng tiểu đường.

bien-chung-tieu-duong-gay-tu-vong-3

Cơ chế tác động của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết

Có hơn 70 công trình nghiên cứu trên toàn thế giới đã chứng minh công dụng tuyệt vời của Dây thìa canh trong việc hỗ trợ người tiểu đường ổn định đường huyết và giúp người tiểu đường ăn kiêng, giảm cân hiệu quả. Theo đó, hàm lượng  hoạt chất cao trong Dây thìa canh tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ khâu ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin, giảm tân sinh đường ở gan đến tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó giúp cơ thể cân bằng đường huyết một cách tự nhiên ở cả người bệnh tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, hoạt chất trong Dây thìa canh còn tác động lên tế bào vị giác giúp làm mất cảm giác ngọt sau 2 – 4h, giúp người bệnh hạn chế ăn đồ ngọt. Nhờ đó, lượng đường hấp thu vào máu giảm rõ rệt,  chính điều này đã giúp quá trình ăn kiêng của người tiểu đường dễ dàng hơn.

chi-so-duong-huyet-sau-an-va-bien-chung-tim-mach-3

TPBVSK Diabetna hỗ trợ người tiểu đường ổn định đường huyết

TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh cho người bệnh tiểu đường ở Việt Nam theo chuyển giao độc quyền công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội. TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp ổn định đường huyết, phòng ngừa các biến chứng tiểu đường và an toàn cho người bệnh sử dụng. Đồng thời, sử dụng TPBVSK Diabetna cũng giúp hỗ trợ ngăn chặn cảm giác thèm ăn, hỗ trợ người bệnh tiểu đường tuýp 2 bị thừa cân, béo phì ăn kiêng hiệu quả, giảm cân, kiểm soát đường huyết tốt hơn.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?