Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân tiểu đường tại Nghệ An – Hà Tĩnh

02/01/2018

Từ ngày 27-29/5/2017, nhãn hàng Diabetna đã phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Câu lạc bộ Đái tháo đường các tỉnh tổ chức Hội thảo Giải pháp sống chung khỏe mạnh với bệnh đái tháo đường. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Tham dự chương trình có chuyên gia Tiến sĩ. Bác sĩ. Đại tá Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 Bệnh viện y học cổ truyền Quân đội; Thạc sĩ, Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi – Nguyên trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện 198, ông Trần Nguyên Phú – Giám đốc bệnh viện Thành phố Hà Tĩnh, trưởng các câu lạc bộ đái tháo đường, cùng hàng trăm người cao tuổi và người bệnh tiểu đường trên địa bàn các tỉnh.

chuong-trinh-thu-hut-500-nguoi-benh-tieu-duong-tham-du

Chương trình thu hút hơn 500 người bệnh tiểu đường và người cao tuổi hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tham dự

Ông Trần Nguyên Phú – Giám đốc Bệnh viện Thành phố Hà Tĩnh cho biết: Trong những năm qua, bệnh nhân tiểu đường ở Nghệ An, Hà Tĩnh tăng lên nhanh chóng. Điều đáng nói, rất nhiều trường hợp đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế do không điều trị thích hợp đã xuất hiện nhứng biến chứng nặng nề, sức khỏe suy yếu, giảm khả năng lao động, phụ thuộc rất nhiều vào gia đình. Trong hoàn cảnh này, rất cần một giải pháp toàn diện nâng cao nhận thức cho người dân về phòng và điều trị đại dịch thứ 4 này. Và ông bày tỏ vui mừng và ghi nhận những nỗ lực của nhãn hàng Diabetna khi nỗ lực nâng cao nhận thức cho người dân.

Ts-bacsi-dai-ta-vu-thi-khanh-van

Tiến sĩ, Bác sĩ, Đại tá Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 Bệnh viện y học cổ truyền Quân đội

thac-si-doan-thi-tuong-vi

Thạc sĩ, Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi – Nguyên trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện 198 tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

Đại tá Vũ Thị Khánh Vân cho biết: Tiểu đường đang có tốc độ gia tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Đáng báo động, Việt Nam có tốc độ tăng bệnh nhân tiểu đường cao nhất thế giới, tăng 211% trong vòng 10 năm. Theo thống kê, ở nước ta mỗi ngày có đến hơn 150 người chết vì bệnh tiểu đường, cao gấp 7 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Căn bệnh này đang đặt ra gánh nặng và thách thức cho nền kinh tế – xã hội. Đã đến lúc toàn xã hội cần nhận thức đầy đủ và chung tay phòng chống căn bệnh được coi là đại dịch toàn cầu thế kỉ 21 này.

Trong điều trị bệnh, một số sai lầm được chuyên gia khuyến cáo như: người bệnh không kiểm tra đường huyết thường xuyên, đã có thuốc nên cho rằng không cần kiêng khem ăn uống, suy nghĩ tiêu cực tiểu đường sẽ dẫn đến biến chứng, tàn tật,…

Trên cơ sở đó, chuyên gia đưa ra một số giải pháp giúp người tiểu đường sống chung khỏe mạnh với tiểu đường. Theo đó, người bệnh tiểu đường cần có chế độ ăn uống hợp lý, thức ăn đa dạng, có chỉ số đường huyết thấp, ăn nhiều bữa trong ngày, không bỏ bữa ăn dồn, ăn đúng giờ. Chọn ăn các thực phẩm ít chế biến tinh, còn hạt nguyên, rau, đậu… Những loại thực phẩm này giàu dinh dưỡng và được tiêu hoá chậm hơn, vì thế ảnh hưởng đến đường huyết ít hơn so với các loại bột tinh chế, đường, cháo ăn liền, bánh mỳ…

Về luyện tập, người bệnh đái tháo đường nên tăng cường hoạt động thể lực đều đặn, ít nhất 30 phút/ngày với một số môn thể thao như: đi bộ, bơi lội, dưỡng sinh,…

Một giải pháp tối ưu được các chuyên gia đưa ra cho người bệnh đó là phương pháp Đông tây y kết hợp trong điều trị bệnh. Người bệnh có thể dùng TPBVSK Diabetna kết hợp cùng thuốc Tây trong điều trị. TPBVSK Diabetna là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường chất lượng và tin dùng số 1 Việt Nam, có công dụng hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng và hàng triệu bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Để đạt được thành tựu đáng khích lệ đó, TPBVSK Diabetna đạt đủ các yếu tố sau: vùng nguyên liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới; được bào chế từ công thức tối ưu cho cơ địa người Việt Nam dựa trên công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn; sản xuất trên dậy chuyển hiện đại của nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

chuyen-gia-giai-dap-thac-mac-cua-nguoi-tham-du-chuong-trinh

Hỏi-đáp giữa người tham dự chương trình với chuyên gia

Tại chương trình, nhãn hàng Diabetna cũng dành tặng người tham dự chương trình nhiều phần quà thiết thực, như TPBVSK Diabetna, sổ tay đường huyết, sổ ghi chép đường huyết, cẩm nang chăm sóc sức khỏe,… với mong muốn người bệnh theo dõi sức khỏe, trên cơ sở đó, có những biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

Hội thảo phổ biến kiến thức y học cho cộng đồng nằm trong chuỗi các sự kiện thường niên do nhãn hàng Diabetna tổ chức. Cùng với đó, nhãn hàng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Thành lập mái ấm tình thương cho người tiểu đường, khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người tiểu đường,… Đây đều là những nỗ lực của nhãn hàng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh tiểu đường, tiến tới đẩy lùi đại dịch thứ 4 của nhân loại.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?