Giải pháp nào giúp hạn chế biến chứng đái tháo đường

30/12/2017

Với nhiều người, đái tháo đường (tiểu đường) giống như người bạn đồng hành bất đắc dĩ khi đi qua sườn dốc bên kia của con đường đời. Làm sao để có thể chung sống hòa bình, hạn chế biến chứng của tiểu đường là mong muốn của nhiều người bệnh.

Lơ là có thể gặp nhiều biến chứng tiểu đường nguy hiểm

Tỉ lệ bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng trên toàn thế giới, trong đó bệnh tiểu đường type 2 chiếm tỉ lệ lớn. Bệnh chủ yếu xảy ra sau tuổi 40, không có triệu chứng hoặc triệu chứng không điển hình, khó nhận biết. Người bệnh tình cờ phát hiện ra khi đi xét nghiệm máu hoặc đi khám khi đã có những biến chứng như nhiễm trùng, mờ mắt, suy giảm chức năng thận… Vì phát hiện muộn nên sự xuất hiện của một hay nhiều biến chứng mạn là điều khó tránh khỏi. Những biến chứng này làm gia tăng độ tàn phế và tử vong trên bệnh nhân tiểu đường.

Kiểm tra đường huyết định kỳ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nguyên nhân chính dẫn đến các biến chứng đái tháo đường là do tình trạng đường huyết tăng cao kéo dài. Đường tồn tại trong máu gắn kết với Hemoglobin hồng cầu làm giảm khả năng vận chuyển oxy đi nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Lượng oxy không đủ gây suy hô hấp tế bào, làm cho tế bào bị tổn thương, chết nhanh gây ra nhiều biến chứng. Giảm lượng đường trong máu sẽ giảm được sự gắn kết này, chính là nguyên tắc phòng ngừa và hạn chế các biến chứng của bệnh.

Mặt khác tiểu đường luôn đi cùng rối loạn lipid máu (còn gọi là mỡ máu cao), góp phần làm trầm trọng thêm các biến chứng về tim mạch của bệnh. Do đó để hạn chế biến chứng tiểu đường cần giảm cả cholesterol máu.

Giải pháp triệt để kiểm soát biến chứng tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh mạn tính, việc điều trị có nhiều khó khăn nhưng hoàn toàn có thể ngăn ngừa, hạn chế. Trước khi mắc tiểu đường, người bệnh đã trải qua giai đoạn rối loạn dung nạp glucose mà chưa có biểu hiện lâm sàng, hay còn gọi là tiền tiểu đường. Tiền tiểu đường là tình trạng đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng chưa đủ để chẩn đoán bệnh (đường huyết lúc đói 5,6-7mmol/l). Nếu không can thiệp 33% bệnh nhân tiền tiểu đường có thể tiến triển thành tiểu đường type 2 và 50% người mắc tiền tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ. Những người trên 45 tuổi hoặc dưới 45 tuổi nhưng có tiền sử gia đình bị tiểu đường hoặc bị tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, béo phì, thai phụ sinh con nặng hơn 4kg là nhóm có nguy cơ mắc tiền tiểu đường.

Theo dõi chỉ số HbA1C thường xuyên để phát hiện bệnh tiểu đường

Vì vậy việc xét nghiệm đường huyết định kỳ, ít nhất 6 tháng/lần với nhóm đối tượng nguy cơ là điều có tính chất tiên quyết trong phòng và hạn chế các biến chứng gây ra bởi đái tháo đường. Việc sử dụng các thuốc tây y với nhóm tiền tiểu đường không được các giới chuyên môn khuyến khích (chỉ sử dụng nếu đã thay đổi lối sống mà không thành công).

TPBVSK Diabetna – Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị tiểu đường

Chính vì vậy mà xu hướng sử dụng thảo mộc giúp hạ đường huyết an toàn cho nhóm tiền tiểu đường rất được quan tâm. Điển hình trong đó có Dây thìa canh chuẩn hóa. Tại Việt Nam Dây thìa canh đã được trường Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu. Kết quả cho thấy hoạt chất Gymnema trong Dây thìa canh có tác dụng giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết, giảm cholesterol và lipid máu, ngăn ngừa các tổn thương do biến chứng tiểu đường. Đây là tin vui cho người bệnh, là hướng mới trong kiểm soát tiền tiểu đường và tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường