Giải pháp cho việc giảm chỉ số HbA1c

Thứ Năm 26/11/2015.

Chỉ số HbA1c được coi là có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường. Chi so HbA1c càng tăng cao càng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh và làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường. Vậy đâu là giải pháp cho việc giảm chỉ số HbA1c?

chi-so-hbac1

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm ra giải pháp hữu hiệu cho việc giảm chỉ số HbA1c, kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn cũng như giúp phòng ngừa các biến chứng tiểu đường một cách hiệu quả nhất.

Chỉ số HbA1c  là gì?

Các nhà khoa học cũng cho biết thử nghiệm Hemoglobin A1c (HbA1c) được coi là chìa khóa hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Qua việc thực hiện các xét nghiệm máu các nhà khoa học phát hiện lượng đường trong máu trung bình của bệnh nhân tiểu đường trong vòng sáu đến tám tuần trước khác với chỉ số Glucose đo được trong thời điểm hiện tại. Vì vậy họ cho rằng HbA1c có ích trong việc sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường, dựa vào đó chúng ta có thể phát hiện yếu tố nguy cơ khiến bệnh tình nặng hơn, theo dõi hiệu quả của phác đồ điều trị cũng như giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Các nhà khoa học nghiên cứu và nhận thấy rằng người bệnh tiểu đường có chỉ số HbA1c  càng cao thì càng có nhiều nguy cơ mắc biến chứng về mạch máu lớn, mạch máu ngoại vi, bệnh tim mạch, …..

Cụ thể các nhà khoa học phát hiện những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 nếu kiểm soát đường huyết tốt và giảm được chỉ số HbA1c xuống mức 11 mmol/mol (3,2%) thì đồng thời cũng sẽ giảm được

–         19% nguy cơ đục thủy tinh thể,

–         16% nguy cơ suy tim,

–         43% nguy cơ phải cắt cụt chi hoặc bệnh mạch máu ngoại vi.

Và kết quả thu được tương tự trong việc giảm nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 họ thực hiện giảm chỉ số HbA1c.

 

Giải pháp nào giúp giảm HbA1c?

Các bác sĩ khuyến có người bệnh nên kiểm soát chỉ sô HbA1c  chặt chẽ như kiểm soát đường huyết. Cần theo dõi và đo chỉ số HbA1c thường xuyên để biết được hiệu quả của phác đồ điều trị tiểu đường hiện tại, từ đó có biện pháp thay đổi cho phù hợp, tránh bệnh thêm trầm trọng cũng như để có thể ngăn ngừa được biến chứng tiểu đường.

Các bác sĩ khuyến cáo, người bệnh tiểu đường nên dùng các loại thảo dược đã được sử dụng trong y học cổ truyền được chứng nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng tiểu nhờ khả năng ổn định đường huyết và giảm HbA1c hiệu quả.

Dây thìa canh là dược liệu quý, từ lâu được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ và một số nước gần đây đã được y học hiện đại thế giới và trong nước nghiên cứu chứng nhận hiệu quả trong việc giảm đường huyết, ổn định đường huyết và giảm chỉ số HbA1c.

Với dây chuyền hiện đại và công thức bào chế tối ưu được chuyển giao từ chính PGS.TS Trần Văn Ơn, Công ty Nam Dược đã sản xuất thành công viên uống tiểu đường Diabetna hỗ trợ thuốc tây y điều trị tiểu đường tốt hơn, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ tác dụng hạ đường huyết xuống mức cho phép và duy trì mức ổn định lâu dài cũng như tác dụng giảm chỉ số HbA1c ở bệnh nhân xuống ngưỡng an toàn.

Viên uống Diabetna chiết xuất từ dây thìa canh được coi là giải pháp tin cậy, hữu hiệu và an toàn cho bệnh nhân tiểu đường trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này và kiểm soát bệnh hiệu quả.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH