Giải đáp nỗi lo “Bệnh tiểu đường có lây không?”

12/09/2016

Tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tim mạch, suy thận, mù lòa, hoại tử,… Chính vì thế, tiểu đường trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người, thậm chí nhiều người vì sợ mà không dám chung mâm cơm với người bệnh tiểu đường. Vậy, sự thật của vấn đề này là gì? Liệu bệnh tiểu truyền có lây truyền không?

Bệnh tiểu đường không lây truyền

Tiểu đường là căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính protid, glucid, lipit do cơ thể thiếu insulin hoặc chất lượng insulin kém. Bệnh tiểu đường không lây nên mọi người hoàn toàn thoải mái tiếp xúc, sinh hoạt chung với người tiểu đường mà không nên quá lo lắng, ảnh hưởng không tốt tới tâm lý người bệnh.

benh-tieu-duong-co-lay-truyen-khong1

Bệnh tiểu đường hoàn toàn không lây nhiễm

Để bệnh tiểu đường được kiểm soát hiệu quả thì người thân cần giúp người bệnh thoải mái, lạc quan, tâm trạng vui vẻ. Việc xa lánh vì sợ lây nhiễm bệnh tiểu đường là việc sai lầm và ảnh hưởng xấu tới quá trình điều trị bệnh, khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.

Mặc dù, tiểu đường không lây nhiễm nhưng chế độ ăn uống cũng có tác động đến nguy cơ mắc bệnh. Các nghiên cứu chỉ ra, những người sống chung có cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt, nếu một người bị tiểu đường thì khả năng người còn lại mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Biện pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tiểu đường không lây truyền nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường. Người bệnh có thể kiểm soát đường huyết và sống vui khỏe nhờ thực hiện những biện pháp sau:

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-1

Chế độ ăn kiêng khoa học giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn

  • Chế độ ăn hợp lý, ít dầu mỡ nhất là mỡ động vật, người bệnh nên dùng dầu thực vật, hoặc dầu oliu nhưng cũng không nên dùng nhiều. Một chế độ ăn giàu chất xơ và thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Lưu ý quan trọng là người bệnh không nên ăn mặn, không nên bỏ bữa, cần ăn đúng giờ.
  • Tập luyện thể dục thể thao như đi bộ, dưỡng sinh hoặc các môn thể thao phù hợp với sức khỏe và sở thích. Người bệnh cần duy trì đều đặn việc tập luyện 30 phút mỗi ngày.
  • Kiểm tra huyết áp, mỡ máu định kỳ
  • Không hút thuốc lá, hạn chế dùng rượu bia
  • Khám mắt định kỳ và kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Và điều quan trọng là người bệnh cần có thái độ lạc quan, vui vẻ để “chung sống hòa bình” với bệnh. Và để làm được những điều này thì cần có sự hỗ trợ rất lớn từ những người thân và bạn bè.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Với mong muốn giúp người bệnh tiểu đường có cuộc sống khỏe mạnh, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tân dược, các chuyên gia khuyên người bệnh sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược, đặc biệt là Dây thìa canh.

Dây thìa canh chứa một hoạt chất kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, tăng hoạt lực insulin, giảm hấp thu đường sau ăn, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh hạ, ổn định đường huyết hiệu quả, làm chậm/ngăn chặn các biến chứng do tiểu đường.

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-3

Dây thìa canh tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu về Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội cho Công ty Nam Dược đã mở ra giải pháp mới cho người bệnh tiểu đường với mong muốn điều trị bằng các thảo dược. Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm tiên phong ứng dụng từ Dây thìa canh ở nước ta.

Ưu điêm vượt bậc về công nghệ sản xuất tại nhà máy đầu tiên miền Bắc đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP và nguồn nguyên liệu sạch 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng đạt tiểu chuẩn GACP – WHO do Bộ Y tế công nhận. Vì thế, TPBVSK Diabetna an toàn tuyệt đối cho người bệnh, giúp ổn định, đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Hy vọng, các thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc “bệnh tiểu đường có lây truyền không?”. Và quan trọng hơn, người bệnh tiểu đường có thể yên tâm chữa trị bệnh, hòa nhập với cộng đồng để sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường