Giải đáp câu hỏi: Bệnh tiểu đường lây không?

27/10/2016

Tiểu đường là căn bệnh mạn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, tim mạch, hoại tử chi,….thậm chí là tử vong. Vì thế, nhiều người bị ám ảnh và đặt câu hỏi “bệnh tiểu đường có lây không?”. Bài viết dưới đây, sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Để trả lời cho câu hỏi: “Liệu bệnh tiểu đường có lây không?” thì trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ về bệnh tiểu đường.

tieu-duong-lay-khong-1

Nhiều người lo lắng bệnh tiểu đường có thể lây truyền

Theo đó, tiểu đường là căn bệnh được xếp vào nhóm rối loạn chuyển hóa mãn tính do cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc insulin chất lượng kém khiến đường trong máu tăng cao và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có hai loại tiểu đường chủ yếu là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2, trong đó, tiểu đường tuýp 2 chiếm hơn 90% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường thường không có các biểu hiện rõ rệt, đặc trưng vì thế, khi bệnh được chẩn đoán thì thường ở giai đoạn muộn. Đó cũng là lý do mà bệnh tiểu đường có tên gọi là “kẻ giết người âm thầm”. Cứ trung bình 100 người thì có 10 người mắc bệnh này kèm theo nhiều biến chứng như suy giảm thị lực, suy thận, xương khớp, biến chứng thần kinh,…Và bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh tiểu đường đang có xu hướng ngày càng tăng trong thời đại ngày nay và đó cũng lí do dễ hiểu khi nhiều người tỏ ra lo lắng, lo sợ về sự lây lan của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có lây không?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mạn tính, chưa có thuốc chữa trị triệt để nên người bệnh phải học cách “sống chung hòa bình” với bệnh. Và câu hỏi “Bệnh tiểu đường có lây không?” khiến nhiều người băn khoăn, lo ngại.

Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, tiểu đường là bệnh sinh ra bởi rối loạn nội tiết trong cơ thể, không phải là bệnh truyền nhiễm nên tiểu đường không lây truyền. Vì thế, người khỏe mạnh vẫn chung sống, tiếp xúc với người bệnh bình thường.

che-do-an-uong-lanh-manh-cho-nguoi-tieu-duong-2

Ăn uống thiếu khoa học, lười vận động làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học cũng là yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường. Theo đó, nếu một trong hai vợ chồng bị bệnh tiểu đường thì người còn lại có nguy cơ bị bệnh cao hơn do cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Các chuyên gia cho biết, để chữa hiệu quả căn bệnh mạn tính tiểu đường cần có sự kết hợp đồng bộ giữa chế độ ăn uống, tập luyện, sử dụng thuốc điều trị đúng cách. Các chuyên gia cũng khuyến nghị người bệnh tìm đến các sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ thiên nhiên – Dây thìa canh để làm giảm/hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc điều trị gây nên.

nguoi-tieu-duong-an-gi-tot-3

Cơ chế tác dụng của Dây thìa canh

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự cho thấy, Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin ở tuyến tụy, tăng tính mẫn cảm của insulin ở các mô, cơ và giảm hấp thu đường huyết ở ruột sau ăn, từ đó làm giảm và ổn định đường huyết. Đây là công trình nghiên cứu mở ra tiềm năng cho các sản phẩm thảo dược sử dụng Dây thìa canh để giúp người bệnh kiểm soát hiệu quả bệnh đái tháo đường. Nhóm nghiên cứu đã bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường từ Dây thìa canh tối ưu cho cơ địa người Việt.

TPBVSK Diabetna giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường

Sản phẩm TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm được bào chế theo công thức độc quyền theo công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn. Đây cũng là sản phẩm sử dụng 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên làm tăng hiệu quả điều trị và an toàn cho người bệnh sử dụng lâu dài.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?