Xin cho tôi biết dấu hiệu hoặc những triệu chứng gì cho ta biết mình bị tiểu đường?

22/01/2018

Chào bạn

Triệu chứng cơ bản của bệnh tiểu đường:

Mệt mỏi: Tiểu đường khiến người bệnh mệt mỏi do phải dậy đêm thường xuyên, do cơ thể phải vật lộn để bù lại lượng đường thiếu hụt.

Tiểu nhiều, khát nước nhiều: Nếu đi tiểu thường xuyên, đặc biệt nếu thường phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, thì có thể là dấu hiệu của tiểu đường. Hai triệu chứng này thường đi kèm với nhau, và chính là cách mà cơ thể đang cố gắng để kiểm soát đường trong máu tăng cao..

Nhanh đói: Mặc dù bạn không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít đi mà lại thấy luôn đói thì có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm cho glucose đọng lại các tế bào nên cơ thể không thể chuyển đổi các thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến bạn luôn luôn đói.

Giảm cân không kiểm soát: Việc có quá nhiều đường trong máu làm quá trình giảm cân diễn ra nhanh. Lý do bởi hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào, nơi nó được sử dụng làm năng lượng, vì thế cơ thể bắt đầu phá hủy các protein của những bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.

Vết thương lâu lành: Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím lâu lành là một dấu hiệu điển hình của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến cho máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của cơ thể, một điều cần thiết để làm lành vết thương.

Mờ mắt: Dư thừa glucose trong máu làm ảnh hưởng đến đôi mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol gây cản trở khả năng nhìn của bạn.

Dễ bị cảm lạnh và cúm: Các hệ thống miễn dịch suy yếu có thể làm cho bạn dễ bị cảm lạnh và cúm.

Tuy nhiên để phát hiện bệnh tiểu đường sớm tốt nhất nên đi khám và làm xét nghiệm máu định kỳ, không nên dựa vào các triệu chứng biểu hiện vì có thể nhầm lẫn với các bệnh khác.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường