Tôi có đi khám bệnh, tôi thử máu và kết quả là lượng đường huyết 9.47 và bị cao huyết áp . Vậy tôi có bị tiểu đường hay không?

04/01/2018

Chào bạn.
Đường huyết của bạn như vậy là cao. Với trường hợp đường huyết​ lúc đói​ từ 7 mmol/l trở lên được chẩn đoán là bị bệnh tiểu đường. ​Nếu chỉ số đường huyết của bạn 9,47 mmo/l đo lúc đói (sau ăn tối thiểu 8h) thì bạn đã bị tiểu đường. Để biết nặng hay nhẹ bạn cần khám tổng thể, xem có biến chứng không, mức độ biến chứng như thế nào.Trước hết bạn cần điều chỉnh ngay chế độ ăn, ​tuyệt đối không ăn đường kính, bánh kẹo ngọt, ​hoa quả ngọt, các loại nước​ ngọt​. Hạn chế tinh bột như cơm trắng​,​​ nên chia nhỏ làm nhiều bữa ăn trong ngày, lượng ăn mỗi bữa cần giảm. Uống thuốc đều theo đơn của bác sỹ. Bên cạnh đó bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên. Huyết áp cao nên ăn nhạt và hạn chế đồ cay nóng, chất kích thích như tiêu, ớt, cafe, rượu, bia, thuốc lá…

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường