Tiểu đường thai kỳ có đường huyết sau ăn 2h lúc ở mức 6,8-7,4 mol/l. Vậy có bị tiểu đường không? Chế độ ăn uống như thế nào để lượng đường trong máu của tôi về bình thường?

04/01/2018

Chào bạn

Tiểu đường thai kỳ phần  lớn trở lại bình thường sau sinh khoảng 3 tháng. Còn 10-15% chuyển thành tiểu đường tuýp 2. Với chỉ số đường huyết sau ăn 2h của bạn như vậy cũng là bình thường vì vậy bạn cũng không nên lo lắng quá. Bạn có thể làm thêm chỉ số đường huyết lúc đói (sau ăn 8h). Nếu chỉ số đường huyết lúc đói < 6mmol/l thì bình thường, nếu 6-6,9mmol/l là có nguy cơ cao bị tiểu đường. Còn trên >7mmol/l là bị tiểu đường.

Về chế độ ăn uống thì bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhưng nên hạn chế tinh bột, đường, bánh kẹo ngọt. Bạn cũng không nên quá căng thẳng, nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, bạn cũng nên kết hợp chế độ luyện tập vừa phải. Nên duy trì theo dõi chỉ số đường huyết tại nhà, nếu mức đường huyết cao thì bạn cần đi khám ngay.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường